Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Câu cá bông lau nên sử dụng mồi câu gì

ID tin: 7601140
Đã xem: 17
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Người đăng: tuanxuxu

Cá bông lau là một loại cá rất giống với cá tra sống tại vùng sông Mekong. Loại cá này thuộc họ cá da trơn, sinh trưởng trong môi trường nước lợ. Vì thế thực phẩm của chúng cũng khá đặc biệt.

 
 
Cá bông lau là loại cá sông, nhưng không phải bất cứ đoạn sông nào cũng câu được nó, chỉ các khúc sông rộng, nước sâu mới có nhiều cá bông lau tựu về sinh sống.
 
Cá bông lau có thói quen đi ăn theo đàn: đàn nhỏ chừng ba bốn con, đàn lớn cả chục con. Sống chung với bông lau còn có nhiều loại khác như cá tra, cá thiều, có con nặng cả chục ký.
 
Cá bông lau thường ăn nước chìm, nhưng tuỳ vào nhiệt độ nước nên có ngày chúng lại bỏ thói quen mà ăn nước nổi. Vì vậy, người đi câu phải biết rõ điều này để điều chỉnh cục mồi cho đúng vị trí mới câu được chúng. Để biết được mồi câu cá bông lau làm sao tốt nhất, cùng theo dõi bài viết dưới đây về cách làm mồi câu cá bông lau hiệu quả nhất của chúng tôi.
 
cách Làm Mồi Câu Cá Bông Lau thường nhật
trùn biển là một loại dưỡng chất mà cá bông lau thích nhất. Để làm mồi bằng loại giun đất biển này bạn có thể làm như sau.
 
Bước 1: Đầu tiên phải bứt bỏ đầu con giun đất biển đi,tránh việc chúng tự phân thân thành nhiều mảnh.
 
Bước 2: Sau khi bỏ đầu, bạn móc lưỡi câu từ đầu giun đất, nơi bạn vừa bứt bỏ. Nếu bạn móc lưỡi câu từ đuôi thì trùn biển cũng sẽ tự phân thân thành nhiều mảnh.
 
Bạn kéo cho con trùn dài hết toàn bộ phân lưỡi câu để có thể cá không phận biệt được phân lưỡi câu và dễ dàng hơn trong việc câu cá. Ngoài ra bạn có thể dùng thị bò thái con chì để làm mồi câu cá bông lau.
 
Một loại mồi câu nữa bạn cũng có lẽ sẽ áp dụng là ruột vịt phơi nắng cho se lại và bốc mùi. Bạn cắt phần ruột vịt thành khúc dài cỡ gần gang tay, sau đó móc vào lưỡi và để có thể chúng lòng thòng như vậy. Khi xuống nước chảy đoạn mồi sẽ lòng thòng như đang vẫy xuôi để có thể thu hút cá bông lau.
Xem loại máy câu ngang shimano casitas mới ở đây nhé
biện pháp Làm Mồi Câu Cá Bông Lau Từ Dán
1. Bắt và nuôi gián
Chuẩn bị 1 ít nước đường, 2 thanh ván dài, 1 cái thao may lưới phía trên để làm nắp đậy. Vào buổi tối đi quanh mấy nắp hố ga, nhét 2 thanh ván đã quét nước đường vào. Gián bu vô ăn nước đường thì rút thanh ván ra bỏ vào lồng nhốt.
 
Gián đem về nuôi cho ăn thêm phô mai ít thôi để có thể tăng thêm mùi khó chịu. Gián kỵ gió nên để có thể ở trung tâm tối, không có gió lùa. Nên cho thêm một ít giấy báo vào chuồng. Nhớ vò giấy báo để tạo thành một vài hình khối giúp gián đậu lên và ăn nếu đói. Ngòai ra cũng giúp hút chất thải của các con gián thải ra.
 
Nhờ vậy gián sống được lâu hơn. 1 Hoặc 2 ngày nhớ phun ít nước ít thôi, ngậm vào miệng và phun ra. Tránh làm cho giấy báo bị ướt sũng. Không nên cho gián ăn chất tinh bột như cơm, vì gián sẽ có mùi như tinh bột lên men kém hấp dẫn. Khi di chuyển đuờng xa nên bịt hậu sự đựng dán bằng giấy báo để có thể tránh gió.
 
2. Chuẩn bị mồi câu
Cánh gián sẽ phất phơ trong nước nên chỉ chọn những con gián có cánh để có thể câu. Tuy nhiên nếu đã hết mồi rồi thì chơi ráo luôn, có còn hơn là hok có, Khi ngâm lâu trong nuớc nhớ phải thay mồi vì gián đã bị hết mùi sẽ mất nhạy.
 
Bạn phải sử dụng luỡi túm để có thể câu bằng mồi gián nhưng đầu dây túm thừa ra từ lưỡi câu phải được cắt sát và xéo theo chiều lưỡi câu thì ruột gián mới không bị bể ra khi móc mồi. Móc từ cổ xuống bụng. Mỗi lưỡi móc từ 3-5 con dán tùy thuộc luợng mồi mang theo, nước chảy mạnh hay yếu,
 
Ngoài ra, câu cá bông lau còn có mồi khác như con hà đỏ có trung tâm gọi là con sâu lá, ruột gà vịt,… Tùy vùng mà con bông lau lại nhạy với loại mồi này so với loai mồi kia.
Cá bông lau là một loại cá rất giống với cá tra sống tại vùng sông Mekong. Loại cá này thuộc họ cá da trơn, sinh trưởng trong môi trường nước lợ. Vì thế thực...
Cau ca bong lau nen su dung moi cau gi
Câu cá bông lau nên sử dụng mồi câu gì
Có thể bạn quan tâm
x
x