Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Kiến thức về gà rừng thuần chủng

ID tin: 7162899
Đã xem: 33
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: 30.000
Thông tin liên hệ
Khách vãng lai
Điện thoại: 0913645136

Gà trống rừng thuần chủng là một loại gà sinh sống từ các nước Đông Nam Á kéo dài tới Ấn Độ . Theo đánh giá của một số chuyên gia thì hiện nay gà rừng thuần chủng đang nằm trong tình trạng báo động đỏ vì môi trường sống bị con người xâm lấn và lai tạp với gà nhà đi hoang . Gà bắt ở rừng ra không có gì bảo đảm đó là một con gà rừng thuần chủng . Các con gà bắt được ở bìa rừng hoặc gần các buôn làng thường đã bị lai tạp với gà nhà .

 
 
Các đặc điểm về gà trống rừng thuần chủng hiện nay được dựa trên các nghiên cứu của các nhà điểu học từ những năm 1920 . Ngoài ra người ta cũng dựa trên các mẫu gà trống rừng bắt được tại Ấn Độ vào thập niên 60 . Sau đây là các đặc điểm để nhận dạng gà rừng thuần chủng .
 
Gà trống rừng thuần chủng có thân hình thanh hơn, mào nhỏ và lông đuôi thưa với tối đa 2 cọng lông đuôi cong chính (1 cái mỗi bên) và khoảng 4 lông đuôi cong phụ mỗi bên . Các lông đuôi cong phụ cũng không quá dài . Hình trên là một con gà rừng ở Mã Lai.
à rừng lai có thân hình vạm vỡ hơn với mào cũng phát triển hơn . Các cọng lông đuôi cong phụ nhiều và hay lẫn vào lông đuôi chính .
 
 
Đây là hình một chú gà rừng Lào bị pha 1 tí nhưng mào vẫn to hơn gà rặt và lông đuôi phụ hơi nhiều và dài . Gà này do người Lào sống ở Mỹ đem trứng sang . Do thiếu gà mái nên họ pha gà không rặt vào . Sau nhiều thế hệ lai tạo vẫn chưa làm cho nó nhìn “rừng” hoàn toàn .
 
Cựa gà trống rừng rất nhọn và thẳng, chân có màu xanh đá
 
Một đặc điểm độc đáo của gà rừng là sau mùa sinh sản, chúng thay bộ lông sặc sỡ bằng bộ lông ngắn và xấu xí (eclipse molt) . Đây là đặc tính bắt buộc phải có của gà rừng . Đặc tính này được các nhà khoa học sử dụng để đánh giá mức độ thuần chủng của một quần thể gà rừng .
Nguồn: Gà đá
Gà trống rừng thuần chủng là một loại gà sinh sống từ các nước Đông Nam Á kéo dài tới Ấn Độ . Theo đánh giá của một số chuyên gia thì hiện nay gà rừng thuần...
Kien thuc ve ga rung thuan chung
Kiến thức về gà rừng thuần chủng
Có thể bạn quan tâm
x
x