Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Đăng ký giá gas sau điều chỉnh thuế như thế nào?

ID tin: 7295241
Đã xem: 26
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Khách vãng lai
Điện thoại: 016523456

Từ tháng 4/2012 đến nay, giá gas (LPG) trên thị trường thế giới liên tục giảm, theo đó các doanh nghiệp kinh doanh gas trong nước đã đăng ký giảm giá bán gas trong nước. Để thực hiện hài hoà lợi ích của người tiêu dùng, nhà nước và doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 100/2012/TT-BTC ngày 20/6/2012 về hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2711 tại biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, theo đó mức thuế suất thuế nhập khẩu gas được khôi phục từ 0% lên mức 5%.

 

Từ 20/6: Doanh nghiệp kinh doanh gas đầu mối và địa phương chấp hành đăng ký giá gas sau điều chỉnh thuế


 

Để góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, bình ổn giá bán trong nước, Bộ Tài chính yêu cầu:

 

 

 

Thứ nhất, các doanh nghiệp kinh doanh gas đầu mối thực hiện cơ chế quản lý, điều hành giá theo quy định tại Nghị định số 107/2009/NĐ-CP ngày 26/11/2009 của Chính phủ về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng; tiến hành rà soát tiết kiệm chi phí kinh doanh để góp phần bình ổn giá “đầu ra”; chấp hành việc đăng ký giá bán gas trong nước và chỉ đạo các Tổng đại lý, các đại lý, các cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống chấp hành việc đăng ký giá bán theo đúng quy định của pháp luật.

 

 

 

Không được lợi dụng chủ trương khôi phục mức thuế suất thuế nhập khẩu của Nhà nước để tăng giá bất hợp lý.

 

 

 

Thứ hai, Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm rà soát việc đăng ký giá gas và chấp hành các biện pháp bình ổn thị trường gas tại địa phương. Nếu các doanh nghiệp kinh doanh gas không thực hiện việc chấp hành đăng ký giá bán, hoặc điều chỉnh giá bán không phù hợp với biến động của các yếu tố hình thành giá, yêu cầu Sở Tài chính xử lý hoặc báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo các quy định hiện hành của pháp luật.

 

 

 

Bộ Tài chính đề nghị các Doanh nghiệp kinh doanh gas đầu mối, Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện kể từ ngày 20/6/2012.

 

Từ tháng 4/2012 đến nay, giá gas (LPG) trên thị trường thế giới liên tục giảm, theo đó các doanh nghiệp kinh doanh gas trong nước đã đăng ký giảm giá bán gas...
Dang ky gia gas sau dieu chinh thue nhu the nao
Đăng ký giá gas sau điều chỉnh thuế như thế nào?
Có thể bạn quan tâm
x
x