Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà rim nấm cho 4 người ăn
Món ăn này cũng khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian, nguyên liệu để nấu cũng tương đối thông dụng và dễ tìm. Cùng điểm qua một số nguyên liệu để làm Cánh gà rim nấm nhé:

Cách làm món cánh gà rim nấm đậm đà khiến cả nhà thích mê

Cánh gà: 500g. Món này có hơi khác biệt với 1 số món ngon từ thịt gà khác là bạn nên chọn cánh gà công nghiệp thay vì chọn cánh gà ta nhỏ, khi chiên lên cánh gà công nghiệp sẽ không bị quắt và khô như cánh gà ta.
Nấm (có thể chọn nấm đùi gà hoặc nấm đông cô đều được. Ở đây mình sử dụng nấm đùi gà): 200g
Bột năng ( hoặc bột sắn): 2 thìa cà phê
Tỏi, hành lá
Đường, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, muối, ớt bộtCách chế biến món cánh gà rim nấm
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà sau khi mua về đem rửa sạch, nếu cánh gà loại lớn thì chặt làm đôi. Sau đó chần sơ cánh gà trong nồi nước sôi chừng 3 phút, rồi vớt ra để ráo nước.
Cánh gà sau khi đã ráo nước, ta tiến hành ướp thịt gà với hạt nêm và muối trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng cho cánh gà thấm đều gia vị và đậm đà hơn (trong thời gian đó bạn nên cho cánh gà ướp vào ngăn mát tủ lạnh nhé).
Với nấm đùi gà, các bạn cắt bỏ rễ, sau đó rửa sạch và cắt thành khoanh tròn vừa ăn rồi đem ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ bớt những độc hại có trong nấm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách làm món cánh gà rim nấm đậm đà khiến cả nhà thích mê
Hành lá: Nhặt sạch bỏ rễ và lá úa sau đó rửa sạch với nước và thái nhỏ
Cánh gà sau khi đã tẩm ướp ngấm gia vị, các bạn đem trộn chúng với bột năng nhé. Lưu ý nên xắc đều để lớp bột năng bám đều vào thịt gà nhé.
Mát trời rủ nhau ăn lẩu ếch om chuối đậu tại nhà hàng Gà tươi Tam Đảo