Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Lý do doanh nghiệp tư nhân khó phát triển lâu dài là gì?

ID tin: 7518791
Đã xem: 20
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Khách vãng lai
Điện thoại: 0858380644

Theo ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, dù phát triển mạnh trong thời gian gần đây, nhưng doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam vẫn chỉ nép mình ở trong chừng mực nào đó, không muốn lớn, không dám lớn hoặc không thể lớn vì thiếu nguồn lực.
Nhiều rào cản doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh

Viện trưởng viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đề cập đến câu chuyện của Xúc xích Đức Việt như một ví dụ điển hình cho bài toán hoạt động của các doanh nghiệp tư nhân. Theo ông Cung, đây là doanh nghiệp của một doanh nhân rất tâm huyết và có nghề nhưng họ buộc phải dừng lại và bán đi, bởi họ hiểu "nếu làm to nữa thì chết".
Từ năm 1991 khi Luật Doanh nghiệp thừa nhận về mặt pháp lý sự tồn tại của kinh tế thị trường tại Việt Nam đến nay, mới xuất hiện 4 tỷ phú. Con số này vẫn rất nhỏ so với thế giới và chưa có doanh nghiệp nào ngấp nghé ở top các doanh nghiệp hàng đầu. 

Tại Tọa đàm 'Phát triển kinh tế tư nhân thành động lực: Rào cản và giải pháp' do Tạp chí Nhà Đầu Tư tổ chức, ông Cung cho rằng, một trong những lý do chính là doanh nghiệp tư nhân có thể tự do kinh doanh nhưng lại không có sự an toàn trong hoạt động kinh doanh.
Theo đó, môi trường kinh doanh của Việt Nam có nhiều rủi ro về mặt thể chế. Doanh nghiệp Việt bên cạnh các rủi ro thông thường, phải đối mặt rủi ro pháp lý. Điều này đến từ hệ thống pháp luật không cụ thể, rõ ràng, không công khai minh bạch, không hiệu lực và hiệu quả. 
Bạn đã biết đến khái niệm lạm phát và nguyên nhân của nó?

Theo ông Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, dù phát triển mạnh trong thời gian gần đây, nhưng doanh nghiệp tư nhân của...
Ly do doanh nghiep tu nhan kho phat trien lau dai la gi
Lý do doanh nghiệp tư nhân khó phát triển lâu dài là gì?
Có thể bạn quan tâm
x
x