Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Chia sẻ thông tin hữu ích về căn bệnh viêm gan C

ID tin: 7360760
Đã xem: 18
Nơi đăng: Hà Nội
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Người đăng: january5th95

 

nguyên nhân tạo nên bệnh VIÊM GAN C LÀ GÌ?

kham-va-dieu-tri-viem-gan-c

Viêm gan C thường gây nên biến chứng xơ gan, bệnh ung thư gan còn nếu như không được bắt gặp sớm và khám chữa ngay bây giờ

[URL='http://xn--vimgan-jva.vn/viem-gan-c-lay-qua-duong-nao-cac-bien-phap-phong-ngua-hieu-qua/']http://xn--vimgan-jva.vn/viem-gan-c-lay-qua-duong-nao-cac-bien-phap-phong-ngua-hieu-qua/[/URL]

cũng giống như các loại viêm gan virus khác, viêm gan C (HCV – Hepatitis C virus) là 1 loại bệnh lý truyền nhiễm do virus viêm gan siêu vi C gây ra, truyền nhiễm theo đường máu và tình dục. Bệnh tác động mật thiết tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Trên đây là 1 tình trạng bệnh rất dễ chuyển hẳn sang giai đoạn mãn tính gây ra viêm gan tối cấp ở người bệnh.

một trong những vấn đề chính của HCV là 85% người nhiễm lần đầu (cấp tính) sẽ trở thành mãn tính. Khoảng 1/3 bệnh nhân nhiễm HCV mạn tính sẽ tiến triển thành xơ gan.

triệu chứng CẢNH BÁO VIÊM GAN C

khi mắc viêm gan C, người bệnh ở giai đoạn đầu thường ko gặp biểu hiện đặc hiệu cho tới lúc bệnh tiến triển nghiêm trọng mới bắt gặp hiện tượng như:

không được khỏe, đau cơ, chứng lười ăn, ăn ko ngon.

lúc mắc bệnh viêm gan C thì các virus viêm gan C tấn công trực tiếp vào bộ miễn dịch của người bệnh từ đó khiến cho bệnh nhân cảm cúm trong cả lúc nằm. Ngoài ra, người bệnh viêm gan C còn có khả năng bị chứng biếng ăn, ăn không ngon, khó tiêu, nguyên nhân là bởi vì những virus viêm gan C vận động tiến công gan từ đó ảnh hưởng quan trọng đến khối hệ thống hệ tiêu hóa khiến cho khối hệ thống hệ tiêu hóa hoạt động bị ngưng trệ hoặc kém đi.

sốt nhẹ

một số trong những người bệnh khi nhiễm bệnh viêm gan C thường bị mắc chứng sốt nhẹ, triệu chứng Bị sốt này có thể kéo dài hoặc xảy ra từng lần rất khó nhận biết.

Vàng thị giác, vàng da

Ở giai đoạn đầu, biểu hiện vàng mặt vàng da chưa tồn tại cho tới lúc bệnh tiến triển nặng. Nguyên nhân là bởi bệnh nhân nhiễm bệnh viêm gan C thường khiến khả năng bài thải hàm vị độc hại của cơ thể kém đi, từ đó khiến cho nồng độ billiribin trong máu tăng cao khiến cho bệnh nhân bị mắc chứng vàng mắt, vàng da.

Sạm da, đau tức hạ sườn cần

bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C mức độ nặng thì lúc này công dụng gan suy giảm, khả năng buổi giao lưu của gan bị kém đi rất đông, không chỉ có thế có thể bệnh nhân còn phải chịu đựng rất đông áp lực từ bên ngoài như: môi trường, đồ ăn, chính sách sinh hoạt ko khoa học… có thể khiến cho da bị sạm đen, đau tức hạ sườn nên, đôi lúc căn bệnh này cũng có thể cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn bệnh đã chuyển hẳn qua mức độ muộn như xơ gan.

VIÊM GAN C LÂY NHIỄM QUA CON ĐƯỜNG NÀO?

kham-va-dieu-tri-viem-gan-c

Viêm gan C thường lây nhiễm qua con đường máu, đường tình dục & từ mẹ sang con

cũng giống như viêm gan B, viêm gan C có khả năng lây nhiễm qua những con đường như:

  • Viêm gan C có thể lây lan qua đường tình dục với các hành vi tình dục có nguy cơ cao gây bị chảy máu hoặc quan hệ lúc có hành kinh.
  • Lây truyền qua đường máu: những người có bệnh đc truyền máu hay những chế phẩm của máu bị nhiễm virus siêu vi C hoặc sử dụng các dụng cụ có dính máu của bệnh nhân.
  • Virus HCV cũng đều có thể lây từ mẹ sang con qua đường âm đạo trong thời gian mang thai, tuy vậy tình huống này hiếm xuất hiện hơn.

[URL='http://xn--vimgan-jva.vn/viem-gan-b-khong-co-tac-nhan-delta-la-gi-viem-gan-b-song-duoc-bao-lau/']http://xn--vimgan-jva.vn/viem-gan-b-khong-co-tac-nhan-delta-la-gi-viem-gan-b-song-duoc-bao-lau/[/URL]

  nguyên nhân tạo nên bệnh VIÊM GAN C LÀ GÌ? Viêm gan C thường gây nên biến chứng xơ gan, bệnh ung thư gan còn nếu như không được bắt gặp sớm và khám chữa...
Chia se thong tin huu ich ve can benh viem gan C
Chia sẻ thông tin hữu ích về căn bệnh viêm gan C
Có thể bạn quan tâm
x
x