Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Quy trình thi công cọc tiếp địa độc đáo

ID tin: 7299390
Đã xem: 26
Nơi đăng: Hồ Chí Minh
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Người đăng: odunguyenphat

Thi công cọc tiếp địa (đất) nhằm bảo hộ các công trình và con người. Nhằm ngoại trừ các nguy hiểm hoặc hạn chế các thiệt hại do sét, cảm ứng tĩnh điện, cảm ứng điện từ tạo ra. Do vậy tìm hiểu kỹ để giúp bạn sở hữu cách nhìn rõ về tầm trọng đại của hệ thống này và chọn nhà thi công nhiều năm kinh nghiệm an toàn chuyên nghiệp hơn. Quá trình giám sát cũng xảy ra suôn sẻ hơn.

Hệ thống tiếp đất bao gồm cọc điện cực, hoặc cọc dàn tiếp đất được liên kết với nhau. Chúng được nối chung với nhau qua mạng dây dẫn (cáp dẫn).

Điện cực tiếp đất tự nhiên. (Natural Earth Electrode). Điện cực tiếp đất tự nhiên là các bộ phận bằng kim loại của công trình, được tiếp xúc trực tiếp với đất và được sử dụng như mục đích tiếp đất.

Điện cực tiếp đất nhân tạo (Aritificial Earth Electrode). Điện cực tiếp đất nhân tạo là điện những điện cực được hoạt động riêng cho mục đích tiếp đất. Nó là vật dẫn điện sở hữu hình dạng bất kỳ, không bọc cách điện bên ngoài và được chôn trực tiếp trong đất hoặc tiếp xúc trực tiếp với đất.

Dàn tiếp đất ( Ground pole). Dàn tiếp đất là một hay nhiều điện cực tiếp đất liên kết với nhau được chôn trực tiếp hoặc tiếp xúc với đất.

Mạng tiếp đất (Earthing Network). Mạng tiếp đất là một dàn tiếp đất hoặc liên kết nhiều dàn tiếp đất sở hữu công cụ khác nhau trong một địa chỉ địa lý.

Cáp dẫn đất, dây dẫn đất (Earthing Conductor). Cáp (dây) dẫn đất là cáp(dây) nối tấm tiếp đất chính với dàn tiếp đất.

Hệ thống tiếp đất (Grounding System. Hệ thống nối đất bao gồm dàn tiếp đất và cáp (dây) dẫn đất.

Cọc tiếp địa

- Thường dùng cọc đồng đường kính từ 14mm trở lên, dài 2m.
- Chiều sâu và số lượng cọc tùy thuộc vào địa chất từng vùng, làm sao khi kiểm tra điện trở đo được dưới 10 Ohm.
- Các cọc phải nối với nhau bằng dây đồng, hàn hoặc bắt bằng bulon đồng.
- Dây tiếp đất này được nối với vỏ kim loại của các thiết bị điện trong nhà.

Lưu ý:

- ngày nay trên thị trường hầu hết các sản phẩm điện đều có dây nối đất qua plug cắm 3 chân, nên chỉ nhu cầu nối dây tiếp đất vào ổ cắm chiếm hữu 3 lỗ. Khi sử dụng cắm plug 3 chân vào ổ cắm 3 lỗ.
- Một số khu chung cư cao cấp lúc này đã chú ý đến vấn đề này: trong các căn hộ sở hữu ổ cắm 3 "chân", trong đó chiếm hữu một "chân" đã nối đất nên khá an toàn
- Dây nối đất thường chỉ thị bằng màu xanh lá mẫu sở hữu sọc trắng.

Cách thi công cọc tiếp địa chống sét đúng chuẩn

1. Đào rãnh, hố hoặc khoan giếng tiếp đất.

- Xác định khu vực làm hệ thống tiếp đất. Kiểm tra cẩn thận trước khi đào để tránh các công trình ngầm khác như cáp ngầm hay hệ thống ống nước.
- Đào rãnh sâu từ 600mm đến 800mm, rộng từ 300mm đến 500mm sở hữu chiều dài và hình dạng theo bản vẽ thiết kế hoặc mặt bằng thực tế thi công.
- Đối với những nơi chiếm hữu mặt bằng thi công hạn chế hoặc những vùng đất sở hữu điện trở suất đất cao thì phải áp dụng giải pháp khoan giếng, đường kính giếng khoan từ 50mm đến 80mm, sâu từ 20m đến 40m tùy theo độ sâu của mạch nước ngầm.

2. Chôn các điện cực xuống đất.

- Đóng cọc tiếp đất tại những nơi qui định sao cho khoảng cách giữa các cọc bằng 2 lần độ dài cọc đóng xuống đất. Tuy nhiên, ở những nơi có diện tích làm hệ thống đất giới hạn thì sở hữu thể đóng các cọc với khoảng cách ngắn hơn (nhưng không được ngắn hơn 1 lần chiều dài cọc).
- Đóng cọc sâu đến khi đỉnh cọc cách đáy rãnh từ 100mm đến 150mm.

- Riêng cọc đất trung tâm được đóng cạn hơn so với các cọc khác, sao cho đỉnh cọc cách mặt đất từ 150 ~ 250mm để khi thiết kế hố kiểm định điện trở đất thì đỉnh cọc sẽ nằm bên trong hố.
- Rãi cáp đồng trần dọc theo các rãnh đã đào để liên kết với các cọc đã đóng.

- Hàn hóa nhiệt KUMWELL để liên kết các cọc với cáp đồng trần.

- Đổ hoá chất làm giảm điện trở đất dọc theo cáp đồng trần hoặc trước khi đóng cọc hãy đào sâu tại vị trí cọc sở hữu hố đường kính từ 200mm đến 300mm sâu 500mm tính từ đáy rãnh và hóa chất sẽ được đổ vào những hố này.

- Hóa chất làm giảm điện trở đất sẽ hút ẩm tạo thành dạng keo bao quanh lấy điện cực tăng bề mặt tiếp xúc giữa điện cực và đất giúp giảm điện trở đất và bảo vệ hệ thống tiếp đất.
- Trong trường hợp khoan giếng, cọc tiếp đất sẽ được liên kết thẳng với cáp để thả sâu xuống đáy giếng. Đổ hóa chất làm giảm điện trở đất xuống giếng, đồng thời đổ nước xuống để mọi thứ hóa chất sở hữu thể lắng sâu xuống đáy giếng.
- Dây đưa sét trực tiếp từ kim chống sét hoặc cáp tiếp đất từ bản đồng tiếp đất chính sẽ được liên kết vào hệ thống đất tại chổ cọc trung tâm (vị trí hố kiểm định điện trở đất).

3. Hoàn trả mặt bằng hệ thống tiếp đất

- thiết kế hố kiểm định điện trở đất tại chổ cọc trung tâm sao cho mặt hố ngang với mặt đất.
- kiểm định lần cuối các mối hàn và thu dọn dụng cụ.
- Lấp đất vào các hố và rãnh, nện chặt và hoàn trả mặt bằng.
- Đo điện trở tiếp đất của hệ thống, giá trị điện trở cho phép là < 10 W, nếu lớn hơn giá trị này thì phải đóng thêm cọc, xử lý thêm hóa chất giảm điện trở đất hoặc khoan giếng để giảm tới giá trị cho phép.

Để được tư vấn chi tiết các bạn nên liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/24:

Thông tin liên hệ đặt hàng:

  • Địa chỉ : 160/74 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện Thoại: 097 4823 047 ( Ms.Châu )
  • Email: thanhminhphuong@gmail.com
  • Website: http://kimthuset.net.vn
Thi công cọc tiếp địa (đất) nhằm bảo hộ các công trình và con người. Nhằm ngoại trừ các nguy hiểm hoặc hạn chế các thiệt hại do sét, cảm ứng tĩnh điện, cảm ứng...
Quy trinh thi cong coc tiep dia doc dao
Quy trình thi công cọc tiếp địa độc đáo
Có thể bạn quan tâm
x
x