Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh mất ngủ hiện nay

ID tin: 7380172
Đã xem: 13
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Người đăng: ngoccanbmt3

Mất ngủ tăng thêm, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Quan điểm Đông y nhìn nhận thế nào về mất ngủ?

Các triệu chứng của bệnh mất ngủ

Rối loạn giấc ngủ có nhiều biểu hiện không giống nhau có thể gặp phải :

- Khó đi vào giấc ngủ ban đêm

- Giấc ngủ bị đứt đoạn, chập chờn, không sâu

- Thức giấc nhiều lần lúc nửa đêm và khó ngủ lại

- Cảm giác luôn thiếu ngủ, ngầy ngật

Đưa giấc ngủ trở lại đúng nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể là mục tiêu trong điều trị mất ngủ, khó ngủ. Về căn bản, các loại thuốc ngủ không giải quyết được tình trạng mất ngủ kéo dài, nó chỉ có chức năng tức thời, theo kiểu “cưỡng ép” giấc ngủ. Để giấc ngủ đến được một cách tự nhiên, điều cần thiết là thay đổi lối sống và “dọn dẹp” gốc hòa bình trong cơ thể.

Quan điểm của y học cổ truyền về mất ngủ

Y học cổ truyền (Đông y), không có khái niệm gọi là "mất ngủ" mà các triệu chứng trên được gọi là "Tâm căn suy nhược", là Bởi vì có rối loạn ở 3 tạng: Tâm tỳ hư, Can khí uất, Thận âm hư gây nên. Cụ thể:

Bởi lo nghĩ quá độ và lam lũ công việc nhiều làm hại đến Tỳ. Tỳ có công năng vận hóa đồ ăn thức uống, Tỳ hư không sinh đủ Huyết, Huyết không dưỡng được tâm nên gây mất ngủ.

Bởi cơ thể suy yếu hoặc bị ốm lâu, thận âm hao tổn, không nuôi dưỡng được Tâm, Tâm hỏa hanh hao thần chí không yên gây nên mất ngủ.

 ăn uống không điều độ, thức ăn đình trệ ở tràng vị lâu ngày thành đờm nhiệt, trở ngại bên trong, đờm nhiệt nhiễu loạn ở bên trên nên nằm không yên. Hình như, còn có trường hợp Bởi vì run sợ lo lắng quá, gây nhiễu loạn tâm thần, sợ sệt không yên, nằm ngủ là mơ, hay kinh sợ cũng là nguyên nhân mất ngủ.

Chứng mất ngủ được tạo thành nhiều loại, tùy vào thể bệnh, nguyên nhân mà thầy thuốc sẽ dùng những bài thuốc khác nhau. Ví dụ, người mất ngủ Do tâm tỳ hư thì phải bổ tỳ khí, khi tỳ tốt thì sẽ sinh được nhiều huyết dưỡng tâm, tâm đủ huyết sẽ ngủ được. Với người tâm âm huyết hư thì phải bổ âm, tư âm dưỡng huyết, ích khí, an thần…

Khác với Tây y thường điều trị trực tiếp, can thiệp, cắt cơn... Đông y tập trung vào điều trị đúng căn nguyên gây ra bệnh mất ngủ, điều trị tận gốc và điều hòa ngũ tạng nên thời gian điều trị thường kéo dài nhưng mà hiệu quả.

Người bệnh không chỉ có được giấc ngủ ngon sau điều trị mà thể trạng cũng tốt lên, cơ thể và thần kinh hết suy nhược. Dường như, những vị thuốc đông y được bình chọn là lành tính và gần như không gây ra công dụng phụ.

 Xem thêm: chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Nguồn: http://dongytamduc.vn/

Mất ngủ tăng thêm, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Quan điểm Đông y nhìn nhận thế nào về mất ngủ? Các triệu chứng của bệnh mất ngủ Rối loạn giấc ngủ có...
Nhung nguyen nhan va trieu chung cua benh mat ngu hien nay
Những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh mất ngủ hiện nay
Có thể bạn quan tâm
x
x