Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Viêm da mụn mủ dưới lớp sừng là gì?

ID tin: 7411240
Đã xem: 21
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Người đăng: nguyenhuuthien_42

Hầu hết các trường hợp viêm da đều gây tình trạng mụn mủ khó trị và mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Viêm da mụn mủ thường gặp ở trẻ em khi trời nóng bức. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người lớn cũng mắc phải tình trạng bệnh lí da này dù là đang trong thời tiết mát mẻ. Viêm da mụn mủ thường không gây nguy hiểm về sức khỏe, nhưng nếu không điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra các hệ lụy nghiêm trọng mà điển hình nhất là sẹo vĩnh viễn.

Viêm da mụn mủ dưới lớp sừng là gì

Viêm da mụn mủ là một dạng bệnh lí ngoại da khi làn da bị dị ứng, trầy xước hoặc tổn thương do hóa chất hoặc nhiễm khuẩn. Điều trị viêm da mụn mủ không khó nhưng nếu không khéo có thể lây từ người sang người.

Viêm da mụn mủ dưới lớp sừng có nhiều triệu chứng khác nhau, phổ biến nhất là xuất hiện dưới dạng những nốt mụn theo cụm, mảng nằm dưới da, gây sưng, ngứa và khó chịu cho người bệnh. Sau đây là hai biểu hiện phổ biến của viêm da mụn mủ dưới lớp sừng.

Kết quả hình ảnh cho Viêm da mụn mủ site:lieuphaptrimun.com

-          Chốc lây: viêm da mủ do cầu khuẩn. Chốc lây có thể gặp ở cả trẻ em và người trường thành, phổ biến nhất là ở trẻ sơ sinh. Bệnh thường xảy ra ở vùng da cổ, mặt hoặc chân, tay; có khả năng lây lan cao do có chất dịch mang theo cầu khuẩn. Biểu hiện bệnh là việc tạo thành những đám vẩy vàng dính bết, khi bóc lớp vảy ra thì lớp da bên dưới rất mỏng, dính dịch gây viêm nhiễm vùng da lân cận hoặc sang người khác.

-          Chốc loét: Nghiêm trọng hơn chốc lây. Ban đầu, mụn nước hoặc mụn mủ nhỏ xuất hiện; sau đó lây lan tạo thành mảng lớn, rất ngứa, gây khó chịu và lâu khỏi. Thường gặp ở những nơi có da mỏng giãn tĩnh mặt như cẳng chân, cổ tay,..

Viêm da mụn mủ do viêm cầu khuẩn còn ở 2 dạng khác: hăm kẽ và chốc mép. Hăm kẽ thường xảy ra ở những nơi ra nhiều mồ hôi và bí như kẽ bẹn, kẽ mông, kẽ cổ, kẽ sau tai...tạo thành các đám đỏ ngứa và có thể rớm dịch.

Xem thêm: Cách trị mụn đầu đen ở mũi

Hầu hết các trường hợp viêm da đều gây tình trạng mụn mủ khó trị và mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Viêm da mụn mủ thường gặp ở trẻ em khi trời nóng bức. Tuy nhiên,...
Viem da mun mu duoi lop sung la gi
Viêm da mụn mủ dưới lớp sừng là gì?
Có thể bạn quan tâm
x