Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Intel hiện đại hóa data center với chip Xeon mới

ID tin: 7516629
Đã xem: 24
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Khách vãng lai

họa tiết thiết kế chip máy chủ mới của Intel đào bới việc tiến bộ hóa các trung tâm tài liệu qua việc bổ sung nhân, băng thông rộng hơn & tôn vinh công dụng tiết kiệm chi phí năng lực.

Tại sự kiện diễn ra ở San Francisco vào thứ 2 mới đây, ông Diane Bryant, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc trung tâm tài liệu của Intel cho biết Xeon E5-2600 v3 là chip dành cho máy chủ vượt trội nhất của hãng tính đến hiện nay.

Dòng chip mới sử dụng vi phong cách thiết kế Haswell nhằm mục đích sửa chữa sản phẩm Xeon E5-2600 v2, tên mã Romley, hiện tại đang chiếm khoảng 80% thị trường chip sever Intel đẩy ra trong quý tài chính sớm nhất.

>>> Xem thêm: bán dell r740

Với căn nguyên mới, máy chủ sẽ sở hữu hiệu quả hơn trong khi tiêu thụ điện năng thấp hơn nhờ một số lượng nhân (core) bổ sung, bộ nhớ đệm, dung lượng bộ nhớ hệ thống (RAM) và kết nối mạng đổi mới. Tiếp xúc giữa các thành phần sever cũng nhanh hơn, lan rộng ra khả năng cung ứng của trung tâm tài liệu.

không dừng lại ở đó, đây cũng là thế hệ chip sever đầu tiên hỗ trợ bộ lưu trữ tốc độ cao DDR4 và mạng Ethernet với băng thông lên tới mức 40Gb/s. Mục tiêu là hướng đến tân tiến hóa trọng tâm dữ liệu & tự động việc tiến hành, ông Diane Bryant cho thấy thêm.

bằng sự việc kết hợp giữa công nghệ lưu trữ & mạng, các nhà cung cấp đang buộc người sử dụng phải lựa chọn giữa chip sever Intel và những địch thủ khác, gồm cả những nhà sản xuất dựa vào căn nguyên ARM, ông Patrick Moorhead, chuyên gia nghiên cứu Thị phần của Moor Insights & Strategy nhận xét.

Chip ARM hiện chỉ dùng chủ yếu trong những dòng thiết bị di động như điện thoại cảm ứng và Tablet trong những khi với thị phần máy chủ vẫn chưa tạo nên sức hấp dẫn thiết yếu. ARM cấp phép quyền sử dụng phong cách thiết kế chip dựa trên phong cách xây dựng AMR với những nhà sản xuất thứ ba.

AppliedMicro, AMD & một số trong những nhà sản xuất khác hiện đang cải cách và phát triển SoC (System on chip) giành cho sever gốc rễ ARM tích hợp bộ tinh chỉnh và điều khiển lưu trữ & mạng.

Nhận đánh giá về chip Xeon E5-2600 v3, ông Patrick Moorhead cho thấy thêm những cải tiến công nghệ cùng kế hoạch tiếp thị đã hỗ trợ mẫu chip mới của Intel có 1 thị trường tốt. Đó cũng là nỗ lực cố gắng của Intel để giữ vững ngôi vị hàng đầu Thị phần trọng tâm dữ liệu cùng theo đó tạo áp lực đè nén cạnh tranh lên các đối phương khác.

>>> Xem thêm: Dell R440

HP, Dell, Lenovo, IBM & Huawei sẽ là những hãng thứ nhất cung cấp sever chạy chip Xeon E5-2600 v3 cùng theo đó hỗ trợ RAM DDR4.

Xeon E5-2600 v3, tên mã Grantley, được cho là có hiệu năng toàn diện cao gấp ba lần đối với Romley E5-2600 v2 mà hãng ra mắt vào thời gian trước. Mẫu chip mạnh mẽ nhất có đến 18 nhân so với Romley là 12 nhân và có bộ nhớ lưu trữ đệm là 45 MB, tăng tầm 50% so với chip cũ.

bộ lưu trữ hệ thống, kết nối mạng & tàng trữ cũng khá được cải thiện nhằm tăng cường độ truy xuất dữ liệu bên phía trong chip và giữa các sever qua mạng. Đại diện Intel cho biết hiệu suất khi cài Cloudera Hadoop, gốc rễ mã nguồn mở bổ trợ các ứng dụng xử lý phân tán trên nguồn tài liệu lớn (Big Data) rất có thể tăng gấp đôi.

Xeon E5-2600 v3 chạy ở xung nhịp 3,7 GHz & cũng là chip máy chủ đầu tiên bổ trợ bộ nhớ DDR4, cung cấp băng thông rộng hơn khoảng chừng 40%, lượng điện năng tiêu thụ giảm 35% và giảm thiểu sai sót tài liệu so với DDR3.

Các chip máy chủ mới có thông lượng (throughput) tăng gấp sáu lần, độ trễ giảm một nữa và hỗ trợ mạng Ethernet với băng thông lên đến 40Gb/s giúp có hạn tình hình “nghẽn cổ chai” dữ liệu trao đổi giữa các giữa trung tâm dữ liệu. Chip cũng phối kết hợp bộ điều khiển và tinh chỉnh giao diện NVMe, qua đó các ổ SSD hoàn toàn có thể sử dụng tuyến PCI Express để chuyển tải tài liệu. Máy chủ thế kỷ mới có thể sẽ tiến hành trang bị SSD dung lượng đến 2TB.

bên cạnh đó, các trung tâm dữ liệu mới còn được thiết kế dễ hơn trong các công việc cai quản và tản nhiệt tác dụng hơn, thay mặt Intel cho thấy. Căn cơ chip mới cũng phối kết hợp một trong những tính năng lạ để theo dõi luồng không gian và nhiệt độ giúp nhà quản lý hệ thống sẽ đơn giản dễ dàng quan sát CPU, bộ nhớ...

Intel hiện tại đang cung cấp 32 phiên bản khác nhau của chip Xeon E5-2600 v3 cùng theo đó cũng có tầm khoảng 20 biến thể khác được điều khiển nhằm mục đích cung ứng tốt hơn nhu yếu chi tiết cụ thể của từng người sử dụng. Giá của chip mới hiện không được Intel ra mắt.

>>> Xem thêm: bán Dell R540

họa tiết thiết kế chip máy chủ mới của Intel đào bới việc tiến bộ hóa các trung tâm tài liệu qua việc bổ sung nhân, băng thông rộng hơn & tôn vinh công dụng...
Intel hien dai hoa data center voi chip Xeon moi
Intel hiện đại hóa data center với chip Xeon mới
Có thể bạn quan tâm
x
x