Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Quá trình đến với điện toán đám mây của Công Ty nhỏ ?

ID tin: 7518138
Đã xem: 20
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Khách vãng lai

Nhiều Doanh Nghiệp nhỏ vẫn còn hoài nghi đối với điện toán đám mây. Họ muốn biết liệu công nghệ này có thể giúp họ tăng lợi nhuận mà hoàn toàn không gặp không may. Hãy bắt đầu với định nghĩa điện toán đám mây xét về mặt Doanh Nghiệp nhỏ. Có hai loại điện toán đám mây thường được đồng ý: 1 là software-as-a-service, hai là infrastructure-as-a-service.


Software-as-a-service (SaaS) là 1 trong những dạng điện toán đám mây mà phần mềm thay vì cài để lên máy vi tính của bạn được cung cấp thông qua mạng Internet. Ứng dụng phần mềm thông dụng nhất được công nhận là CRM (Customer Relationship Management). Thời gian trước, 26% giá cả cho CRM dạng SaaS, dự đoán đến năm 2015 sẽ tăng đều 33%.

Infrastructure-as-a-service (IaaS) là một dạng điện toán đám mây mà Doanh Nghiệp thuê không gian trong 1 giữa trung tâm cơ sở tài liệu & sử dụng máy chủ của họ thay vì mua phần cứng mới để hoạt động buôn bán. Một ví dụ thường trông thấy của IaaS là dịch vụ tàng trữ trang web.
rất có thể bạn đã và đang nghe qua thuật ngữ public cloud hoặc private cloud. Nói 1 cách đơn giản, public cloud là chỗ các khoáng sản chia sẻ được dùng bên phía ngoài Doanh Nghiệp và được cung cấp qua Internet. Private cloud là nơi bạn xây dựng kiến trúc chia sẻ trong Doanh Nghiệp mình & cung ứng Dịch vụ qua mạng nội bộ đến người dùng trong Công Ty mà hoàn toàn không thiết lập phần mềm trên các dòng thiết bị cá nhân của họ.

>>> Xem thêm: bán dell r740


xuất phát từ điện toán đám mây

Nhiều Công Ty nhỏ đã bắt đầu việc làm kinh doanh trong mười năm qua hoàn toàn có thể không nhận ra rằng kinh doanh của họ đã bắt đầu trong điện toán đám mây. Tôi đang kể tới E-Mail & trang web.

Khi nhà Công Ty ban đầu việc buôn bán, điều nghĩ đến thứ nhất là công nghệ thông báo, sau khoản thời gian mua laptop, có thể là tạo một địa chỉ Email, kế tiếp là tạo một website. Sắm một máy chủkhông Nằm ở phía trong list được đánh giá xét. Thật tế 90% Doanh Nghiệp nhỏ không tồn tại sever.

Vậy những Doanh Nghiệp này dùng dịch Thư điện tử & website hosting ở đâu? Thường thì nhà cung cấp Thương Mại & Dịch Vụ Internet (ISP) tính nó là một phần của dịch vụ theo gói. Đó là những ứng dụng dễ dàng & khoáng sản sẻ chia được phân phối qua public cloud & là căn bản cho chuyển động buôn bán của Doanh Nghiệp.

Khi việc kinh doanh cách tân và phát triển, họ thực sự có nhu yếu cấp thiết yên cầu phải mua máy chủ chuyên dụng để chạy máy chủ E-Mail, thậm chí là sever web của Doanh Nghiệp. Chính vì như vậy Công Ty nhỏ vừa mới kinh doanh ban đầu trong đám mây điện toán, tiếp đến mở rộng ra khỏi đám mây. Và khi công việc kinh doanh chiến thắng và tăng trưởng hơn lại đưa họ trở lại đám mây. Yêu cầu lan rộng ra & tính hoạt bát cùng theo với kiểm soát và điều hành Ngân sách ngày càng tăng yên cầu chủ Doanh Nghiệp nhỏ mưu trí phải tìm kiếm phương án thay thế sửa chữa IT.

Trong vài ba năm qua Dịch vụ điện toán đám mây đã cải tiến và phát triển đến hơn cả phần đông các nhà sản xuất phần mềm đã cải cách và phát triển & phát hành các ứng dụng của mình như một Thương Mại & Dịch Vụ. Chẳng hạn như các dòng sản phẩm điện toán đám mây từ Sage™, Intuit™ và MYOB™. Hoặc nghĩ đến bản mở rộng của Microsoft™ bao gồm Office365 & bộ platforms giành riêng cho bộ phần mềm bắt tay hợp tác và gọi điện liên lạc của họ.

kế tiếp các Doanh Nghiệp lấy điện toán đám mây làm hướng đi chính như SalesForce™.com. Khi thêm nhiều trọng lượng công việc cho Google™ và các Dịch vụ Google Apps™, chúng ta cũng có thể thấy rõ kim chỉ nan & sự tiến triển cho điện toán Công Ty nhỏ đang trở lại đám mây.
Những lập luận phản đối việc gật đầu điện toán đám mây phổ cập bao gồm: bảo mật thông tin dữ liệu, tính sẵn sàng của các khoáng sản, tốc độ băng thông, Ngân sách & vấn đề an toàn và đáng tin cậy. Tôi tự hỏi “Đó liệu có phải là do quan điểm?”

>>> Xem thêm: Dell R440


Tính chuẩn bị của khoáng sản

Khi Công Ty nhỏ dùng Thư điện tử & web hosting của ISP, liệu họ có chăm sóc Email luôn sẵn sàng? Hoàn toàn có thể nó Chưa hẳn là 1 luận điểm. Nhưng sau khi đã Trải Nghiệm khối hệ thống Thư điện tử của mình vận động chậm hoặc không chuẩn bị do sever quá tải, họ sợ rằng bằng điện toán đám mây phải nhìn thấy với thời gian chết nhiều hơn thế nữa bởi vì họ không kiểm soát và điều hành được nó.

tuy nhiên nếu họ tâm trí kĩ về điều này, họ sẽ tìm hiểu ra. Tôi nghĩ họ sẽ nhận thấy rằng họ thật sự có một máy chủ đơn trong 1 công sở nhỏ, nỗ lực cố gắng chạy Thư điện tử, website, lưu trữ tập tin, sao lưu, cai quản bảo mật an ninh, các gói kinh tế và kế toán, & có thể được quản lý bán thời gian bởi một nhân viên chưa được huấn luyện và giảng dạy IT.

đương nhiên điều ấy đồng nghĩa với sự một sever khẳng định dễ bị thời gian chết & không ổn định nhiều hơn thế nữa một ứng dụng được đáp ứng an toàn và tin cậy trên Internet, được lưu trữ trên một sever cho thuê với những dòng thiết bị tiên tiến nhất, được quản lý & duy trì 24x7 bởi các Chuyên Viên.

điều ấy thậm chí chưa kể đến các luận điểm có thể xẩy ra trên sever cục bộ lúc 1 nhà sản xuất ứng dụng update ứng dụng của họ. Nếu cập nhật đó không thích hợp với các phần mềm khác đã cài trên khối hệ thống thì việc kinh doanh của Công Ty rất có thể bị bê trễ. Các Dịch Vụ Thương Mại điện toán đám mây thao tác làm việc chủ quyền chính vì như thế vấn đề xung đột update ứng dụng là dĩ vãng.

khi bạn chú ý các loại phần mềm được cung cấp trải qua đám mây, một trong những được Doanh Nghiệp sử dụng do tính sẵn sàng. Nhiều phần mềm có bộ nhớ lưu trữ đệm offline, nghĩa là một bản sao rất có thể được lưu trữ cục bộ và tiếp nối đồng hóa hóa khi online. Chính vì thế ngay cả khi không tồn tại sẵn Internet, chúng vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục hoạt động.

bảo mật dòng thiết bị đầu cuối (ví dụ như dòng sản phẩm quét virus trên máy vi tính để bàn, máy tính và máy chủ) là 1 phần mềm với ý kiến hướng vào điện toán đám mây. Thành phần quản lý & cơ sở tài liệu mối đe dọa được tàng trữ trong đám mây. Bộ quét virus vẫn nằm ở cục bộ, chính vì như vậy nếu kết nối không tồn tại sẵn thì máy quét vẫn hoàn toàn có thể bảo đảm khối hệ thống chống lại các hiểm họa bản địa. Mặc dù thế hơn 90% các tác hại ngày này đều trải qua Internet, không có kết nối trên định hướng bạn đã an toàn hơn 90%.

giá cả - tốc độ - năng suất

Đối với rất nhiều Thị phần khu vực đã cải tiến và phát triển, không đặt ra mối chăm sóc về giá cả đối với vận tốc hoặc công suất. Tuy nhiên, trên khắp Á Lục, Úc, New Zealand, một hầu hết Âu & Châu Mỹ Latinh, Ngân sách chi tiêu & tốc độ truy cập lượng lớn thông tin qua lại trên Internet là những mối quan tâm nhất.

Một bài viết vừa mới đây trên ZDNet Asia cho biết: “doanh nghiệp vừa và nhỏ chăm sóc không ít tới năng lực chuyên môn chuẩn bị của dịch vụ”, trái với “vấn đề liên quan đến đám mây như bảo mật, quyền sở hữu dữ liệu & bảo mật thông tin dữ liệu”.

dù rằng điều băn khoăn lo lắng này đúng đối với rất nhiều phần mềm, Công Ty nhỏ cũng đừng nên bác bỏ điện toán đám mây trọn vẹn dựa trên những lí do này. Khi các phần mềm như trang web hosting, mail server hosting, chống virus và bảo mật thông tin máy tính xách tay được chuyển cho đám mây, nó có thể giải phóng các nguồn khoáng sản trên hệ thống mạng của Doanh Nghiệp. Điều ấy tức là buổi giao lưu của các công cụ sót lại của Công Ty tốt hơn.

Bao lâu thì người sở hữu Công Ty nhỏ cần đăng nhập vào giao diện quản lí khối hệ thống an ninh của họ? Tất cả chúng ta cần phải thừa nhận rằng chú ý E-Mail mỗi ngày và văn bản báo cáo hàng tuần có lẽ rằng là đủ. Nếu đối chiếu một bức Email trải qua máy chủtrên Internet với máy chủ cục bộ thì nó dịch chuyển cùng khoảng cách và cùng tốc độ khi truyền trên dây cáp (trừ các E-Mail nội bộ).

dữ liệu của Công Ty có thật sự an toàn?

bảo mật thông tin tài liệu là mối chăm sóc hàng đầu so với nhà cung cấp Thương Mại Dịch Vụ. Một số trong những đất nước có quy định chi phối việc tàng trữ & truyền tải thông báo bí hiểm, không chăm sóc nơi chuyển động buôn bán của người sử dụng chỗ nào, nếu có phạm luật dữ liệu.

một số trong những Công Ty cũng suy xét địa điểm của giữa trung tâm cơ sở dữ liệu. Nó Nằm trong nội bộ doanh nghiệp? Hoặc nằm ngay giang sơn xa xôi, Chi tiêu thấp mà sự tinh chỉnh và điều khiển của chính phủ & hạ tầng không xác định rõ.

đó là một nỗi lo lắng rất hài hòa. Doanh Nghiệp làm sao biết đúng mực tài liệu của mình được tàng trữ ở đâu? Không hề biết được. Đó là thực chất của Internet. Để nhà sản xuất Dịch Vụ Thương Mại trực thuộc, luôn sẵn sàng, cần nhiều trọng tâm tài liệu có tính chuẩn bị cao & năng lực chịu lỗi cao. Chính vì vậy nếu có điều gì xảy ra với 1 máy chủ, máy kế hoàn toàn có thể tăng cân nặng việc làm. Để làm được điều đó, dữ liệu của bạn được tàng trữ & sẻ chia trên nhiều vị trí, thậm chí nhiều giang sơn.
Doanh Nghiệp nên yêu cầu nhà sản xuất Dịch vụ cho thấy cụ thể chi tiết về trung tâm dữ liệu sơ cấp, thứ cấp của mình và chiến lược dự phòng nếu có. Điều này hoàn toàn có thể giúp Công Ty biết dữ liệu của chính mình có thể hoặc không được tàng trữ. Tiếp nối Doanh Nghiệp ra quyết định dựa vào mức độ tin tưởng vào nhà cung cấp về tính sẵn sàng & góc nhìn an ninh.

Khi có cái nhìn bối cảnh, Công Ty suy nghĩ về: việc làm buôn bán xuất phát điểm từ đâu; Công Ty nhu yếu gì với tài nguyên số lượng giới hạn để lên tới mức tiếp đến và Công Ty lên chiến lược sử dụng phát triển công nghệ thế nào. Công Ty rất có thể thấy Nguyên Nhân các nghiên cứu và bàn bạc ngành công nghiệp kể chung Dự kiến Công Ty nhỏ trải qua điện toán đám mây sẽ phát triển với tốc độ kinh ngạc hơn trong 18 tháng tới.

Lộ trình Doanh Nghiệp nhỏ đến với điện toán đám mây thực sự là tuyến đường vòng. Thật quan trọng để lưu tâm điều ấy khi Doanh Nghiệp đưa ra quyết định góp vốn đầu tư CNTT.

>>> Xem thêm: bán Dell R540

Nhiều Doanh Nghiệp nhỏ vẫn còn hoài nghi đối với điện toán đám mây. Họ muốn biết liệu công nghệ này có thể giúp họ tăng lợi nhuận mà hoàn toàn không gặp không...
Qua trinh den voi dien toan dam may cua Cong Ty nho
Quá trình đến với điện toán đám mây của Công Ty nhỏ ?
Có thể bạn quan tâm
x
x