Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Mách bạn những lưu ý khi thuê hosting cho WordPress

ID tin: 7529179
Đã xem: 24
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Khách vãng lai

Dưới đây sẽ chỉ ra một số điều bạn cần biết khi thuê hosting cho wordpress. 

I. Host/Hosting là gì và nên thuê hay mua?

1. Host/Hosting là gì?

Host/Hosting hay còn được hiểu là máy chủ, là một máy tính có cấu hình rất mạnh, được đặt tại một vị trí chuyên biệt dành cho máy chủ (máy chủ thường được đặt tại trung tâm dữ liệu/datacenter), được kết nối đường truyền internet tốc độ cao để phân tán dữ liệu lên môi trường Internet bằng cách cho phép người dùng tải dữ liệu hoặc gửi dữ liệu lên.

Mã nguồn WordPress sử dụng ngôn ngữ Server-side PHP (nghĩa là được biên dịch và xử lý bởi môi trường server) và hệ quản trị cơ sở dữ liệu (database) MySQL nên cần có một cái host hỗ trợ chương trình biên dịch và xử lý PHP, đồng thời có cài MySQL Client để xử lý truy vấn trong database. Nói một cách đơn giản, nếu bạn dùng WordPress thì bạn cần có host thì mới có thể đưa website của bạn lên internet.

>>> Xem thêm: bán dell r740

2. Mối liên hệ giữa Host và Domain (tên miền)

Mỗi host đều có một địa chỉ IP riêng biệt và tên miền sẽ kết nối bằng cách kết nối vào địa chỉ phân giải địa chỉ IP của host (còn gọi là Domain Nameserver - DNS), dĩ nhiên tên miền này cũng phải cần được khai báo trong host để nó có thể nhận diện tên miền này đang sở hữu thư mục nào trên host. 

Thông thường mỗi nhà cung cấp host đều có DNS riêng (thường ở các dạng: ns1.abc.com, ns2.abc.com). Sau khi mua host, bạn có thể vào trang quản lý tên miền sửa thông tin DNS của tên miền thành các địa chỉ DNS của nhà cung cấp, là bạn có thể truy cập vào host bằng tên riêng của mình. Bạn cũng có thể sử dụng DNS trung gian để kết nối tên miền vào host, bằng cách khai báo thêm địa chỉ I{ của host vào DNS trung gian.

3. Nên thuê hay mua host?

Thuê hay mua tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thuê host. Bởi khi thuê host, bạn chỉ cần trả chi phí sử dụng hàng tháng nhưng vẫn đảm bảo host của bạn được duy trì ổn định và an toàn trong các trung tâm dữ liệu hàng đầu, với hạ tầng phụ trợ: mạng, điều hòa, điện...đạt chuẩn.

>>> Xem thêm: Dell R440

II. Một số đặc điểm của Host Việt Nam và host nước ngoài

1. Host Việt Nam

Host Việt Nam là dịch vụ của các nhà cung cấp tại Việt Nam, máy chủ host cũng được đặt tại các trung tâm dữ liệu tại Việt Nam. Hiện tại, ở Việt Nam có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ host, tuy nhiên không có nhiều nhà cung cấp sở hữu riêng trung tâm dữ liệu.

Sử dụng host trong nước có một số đặc điểm nổi bật: Tốc độ truy cập nhanh, dễ mua, dễ thanh toán, dễ yêu cầu hỗ trợ, không bất đồng ngôn ngữ.

2. Host nước ngoài

Host nước ngoài là dịch vụ của các nhà cung cấp có trụ sở và máy chủ không đặt tại Việt Nam. Ưu điểm của host nước ngoài là tốc độ truyền tải đi toàn cầu tốt, cấu hình phần mềm host phổ biến. Tuy nhiên lại khá bất tiện khi mua và thanh toán, số lượng nhà cung cấp quá nhiều gây khó chọn và thậm chí có một số nhà cung cấp không thân thiện với người Việt.

>>> Xem thêm: bán Dell R540

Dưới đây sẽ chỉ ra một số điều bạn cần biết khi thuê hosting cho wordpress.  I. Host/Hosting là gì và nên thuê hay mua? 1. Host/Hosting là gì? Host/Hosting...
Mach ban nhung luu y khi thue hosting cho WordPress
Mách bạn những lưu ý khi thuê hosting cho WordPress
Có thể bạn quan tâm
x
x