Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Đã chuyển nhượng ủy quyền thắng lợi quyền sử dụng 319 tên miền “.VN”

ID tin: 7530501
Đã xem: 26
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Khách vãng lai

thông báo từ trung tâm Internet nước ta (VNNIC) cho hay, tính đến tháng 9/2017, tổng cộng tên miền đã nhu cầu và được chuyển nhượng chiến thắng quyền sử dụng là 319 tên miền. Chuyển động chuyển nhượng ra mắt không chuyển biến tại hầu hết các nhà ĐK trong nước.

cùng với Dịch vụ Khóa tên miền (Registry Lock), ủy quyền tên miền cũng là dịch vụ mới được cung ứng cho tên miền ".VN" trong thời hạn nay (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)​

Sự nối tiếp & đồng điệu của hệ thống văn bản pháp lý được chấp nhận tiến hành trong thực tế nhiệm vụ chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng tên miền “.VN” được đánh giá là một trong điểm nhấn rất nổi bật trong bức họa toàn diện và tổng thể về tình trạng cải tiến và phát triển khoáng sản Internet của việt nam năm 2017.

>>> Xem thêm: bán dell hp dl360 gen 10

 

ra quyết định 38/2014/QĐ-TTG của TT Chính Phủ pháp luật về bán đấu giá, chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông, tên miền Internet có hiệu lực hiện hành từ 1/9/2014, đã hợp pháp hóa, cho phép thực hiện bán đấu giá, chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng tên miền tổ quốc VN “.VN”. Thực hiện ra quyết định này, ngày 28/6/2016 Bộ TT&TT đã phát hành chỉ thị 16 chỉ dẫn chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet được cấp không trải qua đấu giá (Thông tư 16).

chi tiết cụ thể hóa các pháp luật tại ra quyết định 38 của TT Chính Phủ, thông tư 16 của bộ TT&TT hướng dẫn các bên tham gia chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền Internet cũng giống như Nhà đăng ký tên miền “.VN” tiến hành việc ủy quyền một cách chi tiết, tường minh.

cùng theo với thông tư 16 của bộ TT&TT, việc tổng chỉ huy cục thuế - Bộ tài chính lần lượt phát hành các văn bản 350/TCT-CS ngày 29/01/2015 và 784/TCT-TNCN ngày 9/3/2017 hướng dẫn về thuế chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền đã tạo hiên chạy pháp lý rất đầy đủ cho việc tiến hành chính thức các thanh toán ủy quyền quyền sử dụng tên miền.

Với tầm quan trọng là đơn vị chức năng cai trị tên miền nước nhà VN “.VN”, trong những tháng đầu năm nay, VNNIC đã phối kết hợp các Nhà đăng ký để sẵn sàng các điều kiện thiết yếu để gia công nghiệp vụ ủy quyền quyền sử dụng tên miền “.VN”. &Amp; kể từ ngày 01/6/2017, việc chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng tên miền “.VN” không trải qua đấu giá đã chính thức được thực hiện.

theo đó, trải qua việc tiến hành các quy định của lao lý về chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng tên miền, từ thời điểm tháng 6/2017 tới thời điểm này, chủ thể ĐK sử dụng tên miền “.VN” đã có thể đơn giản và dễ dàng tiến hành các hoạt động sinh hoạt giao thương mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền một cách công khai minh bạch, hợp pháp và được đảm bảo an toàn quyền hạn tối đa trong tiến trình chuyển nhượng. Giao dịch thanh toán ủy quyền được bảo đảm an toàn, không tồn tại nguy cơ bị mất tền miền. Đặc biệt, các quyền hạn về thời hạn sử dụng tên miền được thừa kế, tên miền không gián đoạn hoạt động trong suốt tiến trình ủy quyền.

chi tiết cụ thể, Theo pháp luật đang thi hành, việc chuyển nhượng ủy quyền quyền sử dụng tên miền được triển khai tận nhà đăng ký tên miền “.VN” đang cai trị tên miền chuyển nhượng ủy quyền.

>>> Xem thêm: Dell R640

 

đối với nghĩa vụ đóng thuế chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền, theo phía dẫn của tổng cục Thuế - Bộ tài chính, các Công Ty thực hiện bán/chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền lập hóa đơn GTGT (GTGT) và kê khai, nộp thuế GTGT với thuế suất là 10% theo lao lý. Cá nhân thực hiện việc bán/chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền được định vị thuộc đối tượng người sử dụng chịu thuế giá trị gia tăng (theo thuế suất 1%), thuế thu nhập cá thể (TNCN, theo thuế suất 0,5%) nếu tổng lệch giá từ kinh doanh những năm dương lịch trên 100 triệu VND.

trường hợp những năm dương lịch cá nhân chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền có tổng doanh thu buôn bán từ 100 triệu đồng trở xuống thì không thuộc diện phải nộp thuế GTGT, TNCN. Khi đó cá nhân làm bản cam kết không thuộc diện phải nộp thuế GTGT, TNCN gửi đi kèm hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền.

Ngày 10/10/2017, nguồn tin từ VNNIC cho biết thêm, tính đến tháng 9/2017, tổng số tên miền “.VN” đã nhu cầu và ủy quyền quyền sử dụng thắng lợi là 319 tên miền. Hoạt động ủy quyền ra mắt không chuyển biến tại phần nhiều các Nhà đăng ký nội địa.

VNNIC cũng cho biết, phân loại theo các bên tham gia chuyển nhượng ủy quyền tên miền, trong tổng số 319 tên miền “.VN” đã được ủy quyền quyền sử dụng, có 146 tên miền chuyển từ cá nhân sang tổ chức; 91 tên miền chuyển từ tổ chức sang tổ chức; 77 tên miền được chuyển nhường từ cá nhân sang cá nhân; & quyền sử dụng của 5 tên miền được chuyển từ tổ chức sang cá nhân.

phân loại theo đuôi tên miền, trong tổng số 319 tên miền được chuyển nhượng ủy quyền thắng lợi thời gian qua, tên miền đuôi “.VN” là kinh khủng nhất, với 219 tên miền; số tên miền đuôi “.COM.VN” là 94; 3 tên miền đuôi “.EDU.VN”; 2 tên miền đuôi “.NET.VN” & 1 tên miền “.ORG.VN”.

Giới trình độ chuyên môn nhận định rằng, việc thực hiện thắng lợi các quy định về đấu giá, chuyển nhượng ủy quyền tên miền “.VN” là 1 trong những động lực góp phần làm sống động Thị trường tên miền, giúp sâu xa nhận thức & là yếu tố ảnh hưởng tác động vào Thị Trường tên miền, đẩy cao giá trị của tên miền “.VN”.

>>> Xem thêm: lenovo thinksystem SR530

thông báo từ trung tâm Internet nước ta (VNNIC) cho hay, tính đến tháng 9/2017, tổng cộng tên miền đã nhu cầu và được chuyển nhượng chiến thắng quyền sử dụng là...
Da chuyen nhuong uy quyen thang loi quyen su dung 319 ten mien VN
Đã chuyển nhượng ủy quyền thắng lợi quyền sử dụng 319 tên miền “.VN”
Có thể bạn quan tâm
x
x