Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Các chủng loại ảo hóa của công nghệ ảo hóa

ID tin: 7636671
Đã xem: 13
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Khách vãng lai

sự phát triển mạnh của công nghệ tiên tiến thông tin cùng các lợi ích mà công nghệ ảo hóa sever khiến các Doanh Nghiệp có nhu cầu sử dụng máy chủ ảo sẽ đào bới phương án ảo hóa sever hơn là thuê máy chủ ảo. Ảo hóa sever chỉ là một trong những phần của công nghệ tiên tiến ảo hóa, công nghệ tiên tiến ảo hóa còn có rất nhiều loại ảo hóa khác.

các loại ảo hóa

1. Ảo hóa hệ quản lý hay tạo máy ảo

Ảo hóa hệ điều hành quản lý hay tạo máy ảo là dòng ảo hóa hay gặp nhất. Từ 1 máy vi tính vật lý thông thường sẽ có thể chạy song song 2 hệ điều hành: Mac & Windows, Win XP và Win 7, Win 7 và Win 8, Windows và Linux…

các thao tác trên máy ảo được tiến hành cũng như trên máy thực, việc phỏng vấn trao đổi dữ liệu giữa máy ảo & máy thực dễ dàng và đơn giản tiến hành.

>>> Xem thêm: máy chủ dell t30

 

2. Ảo hóa phần cứng

Ảo hóa hệ quản lý điều hành là cách tạo máy ảo phổ thông nhất. Ở phân khúc thị phần cao cấp hơn có thể tạo máy ảo bằng phương pháp ảo hóa phần cứng để có thể tạo máy ảo. Với cách thức ảo hóa phần cứng, máy thực dùng làm ảo hóa không cần phải có hệ quản lý từ trước, không chỉ vậy, sẽ ảo hóa liên đới trên phần cứng của máy thực.

3. Ổ đĩa ảo

Khái niệm ổ đĩa ảo thân thuộc với người tiêu dùng máy tính thường xuyên, nhất là những người dân tải Game hay tải đĩa DVD.

Ổ đĩa ảo giúp máy tính xách tay đọc được những file có đuôi .ios hay .img mà không cần phải thêm các phần mềm hỗ trợ trên laptop.

4. Desktop ảo

Desktop ảo hay được sử dụng trong khối hệ thống máy chủ của Công Ty. Desktop ảo hỗ trợ cho những nhân viên của Doanh Nghiệp hoàn toàn có thể truy vấn vào cùng một màn hình thao tác chung ở bất kỳ đâu mà không cần phải mang chiếc máy tính đó xem.

>>> Xem thêm: sever Dell T130

 

5. RAM ảo

RAM ảo cũng được dùng nhiều trong khối hệ thống sever của Công Ty. RAM ảo được tạo nên bằng phương pháp tập hợp chung hết các RAM thực có trên máy vi tính của hệ thống & phân thành một RAM tổng, RAM tổng này sẽ được sử dụng chung cho tất cả những laptop trong hệ thống. Những laptop trong hệ thống máy chủ có thể truy cập và sử dụng RAM tổng này mà không trở nên số lượng giới hạn phần cứng.

6. Sever ảo ( VPS – Virtual Private Server)

sever ảo là loại ảo hóa hay gặp nhất của công nghệ ảo hóa. Sever ảo được tạo thành bằng cách phân bổ khoáng sản trên sever vật lý thông thường. Một máy chủ vật lý hoàn toàn có thể tạo ra nhiều sever ảo. Sever ảo hoạt động như 1 sever vật lý thông thường với tương đối đầy đủ các chức năng: tạo môi trường xung quanh lưu trữ, liên kết và sẻ chia.

>>> Xem thêm: Dell T3620

sự phát triển mạnh của công nghệ tiên tiến thông tin cùng các lợi ích mà công nghệ ảo hóa sever khiến các Doanh Nghiệp có nhu cầu sử dụng máy chủ ảo sẽ đào bới...
Cac chung loai ao hoa cua cong nghe ao hoa
Các chủng loại ảo hóa của công nghệ ảo hóa
Có thể bạn quan tâm
x
x