Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Chi tiết hơn về bộ nhớ lưu trữ liên tục: Intel Optane DC Persistent Memory

ID tin: 7667709
Đã xem: 15
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Khách vãng lai

Intel đã luôn nhắc về Optane DC Persistent Memory Modules (PMM) trong hơn một năm nay, mang lợi ích của một tầng kiến ​​trúc tài liệu mới nằm trong lòng DRAM và SSD Optane DC, với SSD và HDD nằm ở những tầng cuối trong kim tự tháp tàng trữ . Kim chỉ nam của PMM là dịch chuyển nhiều dữ liệu đến gần CPU hơn, mang về độ trễ giống như DRAM, dung lượng và bền và chắc chắn dữ liệu y hệt như một lưu trữ. Sau đó 1 năm lắng nghe những đối tác phần cứng & phần mềmvề quyền lợi của bộ nhớ lưu trữ tiếp tục trong phòng thí nghiệm, với việc ban hành Bộ giải quyết mở rộng Intel Xeon thế hệ thứ hai, Optane DC PMEM hiện có sẵn trên nhiều chiến thuật sever.

Tổng quan về phần cứng của Intel Optane DC Persistent Memory

Intel Optane DC PMM có dung lượng cao hơn nhiều đối với DRAM truyền thống. Các mô-đun có những mức dung tích 128GB, 256GB & 512GB, lớn hơn nhiều so với các thanh DRAM thường sẽ có dung lượng từ 4GB đến 32GB. Mặc dù có dung lượng to hơn nhưng những PMM nằm trên cùng một kênh với DRAM & phải được để trên khe gần CPU nhất trên mỗi kênh. Một thông số kỹ thuật phổ biến mà Intel khuyến nghị là tỷ lệ 4:1, với DCPMM 128 GB & DRAM 32 GB , như hình bên dưới.

Mỗi CPU có thể hỗ trợ tối đa 6 mô-đun bộ lưu trữ liên tiếp. Trong một sever điển hình bổ trợ hai Bộ giải quyết và xử lý Intel Xeon Salable, có nghĩa là 12 mô-đun bộ nhớ liên tiếp trên mỗi hệ thống, hoặc tối đa 6TB trong tổng dung tích PMEM (3TB mỗi bộ xử lý). Các sever có hỗ trợ bộ nhớ lưu trữ liên tiếp cũng trở thành hiển thị nhận diện về những mô-đun trong BIOS hệ thống, nơi hoàn toàn có thể đặt chế độ cho bộ nhớ lưu trữ liên tục, tạo không gian tên và “Pool” rất có thể được định thông số kỹ thuật, & một số trong những setup khác. Mức độ hiển thị và cấu hình gần giống đó cũng rất có thể được triển khai thông qua HĐH.

bộ lưu trữ tiếp tục Intel Optane DC sử dụng giao thức DDR-T. Điều ấy được cho phép thời hạn lệnh/dữ liệu không đồng điệu. Bộ tinh chỉnh mô-đun sử dụng sơ đồ yêu cầu/cấp để tiếp xúc với bộ tinh chỉnh và điều khiển máy chủ. Hướng & thời hạn tài liệu được kiểm soát và điều hành bởi sever. Một gói lệnh cho từng nhu yếu được gửi từ sever đến bộ tinh chỉnh bộ lưu trữ thường xuyên. Việc trao đổi tài liệu rất có thể được yêu cầu lại trong bộ tinh chỉnh bộ lưu trữ tiếp tục Intel Optane DC nếu cần. Các mô-đun sử dụng bộ đệm 64B tương tự như DDR4.

>>> Xem thêm: bán HPe ML10 Gen9

 

Từ khía cạnh phần cứng, bộ nhớ liên tục Optane DC là 1 hệ thống hoàn hảo trên một mô-đun với 1 số thành phần chính:

 • The power management integrated circuit (PMIC) tạo ra toàn bộ các đường ray cho phương tiện và bộ điều khiển và tinh chỉnh.
 • SPI Flash lưu firmware của mô-đun.
 • Intel Optane truyền thông media tạo cho khoảng không tàng trữ gồm có 11 dòng thiết bị song song cho dữ liệu, ECC và dự trữ.
 • Bộ đệm DQ cho tính toàn vẹn dấu hiệu bit tốc độ cao.
 • AIT DRAM giữ bảng chỉ dẫn Địa chỉ cửa hàng.
 • Energy Store Caps bảo đảm an toàn xả tất cả các mô-đun hàng đợi trong tình huống mất điện.
 • trọng tâm của mọi mô-đun bộ lưu trữ liên tục Nằm trong bộ tinh chỉnh bộ nhớ liên tục DC Optane DC xử lý việc truyền tài liệu cũng như quản lý những phần tử phụ trên bo mạch.

Sau túi tiền & năng suất, chắc rằng độ bền là mối chăm sóc lớn nhất. Tựa như các phương tiện lưu trữ khác, bộ lưu trữ liên tục Intel Optane DC được đo bằng Petabyte Write (PBW). PBW được ước tính dựa vào các quan tâm đến về độ bền của băng thông & phương tiện đi lại suốt trong quãng 5 năm với giả định băng thông tối đa tại mức sử dụng năng lực mục tiêu trong 24/7, 365 ngày mỗi năm. Trong trường hợp 100% ghi 15W, các mô-đun bộ nhớ lưu trữ tiếp tục hỗ trợ trên 350PBW, như được thấy trong biểu đồ bên dưới.

Một lưu ý nữa về cài đặt, những mô-đun Optane DC có thể lập trình cho các số lượng giới hạn công năng khác nhau được cho phép tiến hành một loạt tối ưu hóa. Các mô-đun bộ nhớ liên tiếp hỗ trợ đường bao công suất 12W – 18W & hoàn toàn có thể được điều chỉnh ở tầm mức độ chi tiết 0,25 watt. Các thiết lập năng lượng cao hơn cho công suất rất tốt, dù rằng túi tiền tương quan đến sự việc tiêu thụ điện tất cả sever cao hơn nữa. Trong 1 số tình huống, đó hoàn toàn có thể không phải là vấn đề và các tổ chức hoàn toàn có thể chọn tối đa hóa đường bao điện dựa vào sự bổ trợ của sever.

những cơ chế hoạt động vui chơi của bộ nhớ liên tiếp Intel Optane DC

sau khoản thời gian được triển khai trên máy chủ, những PMM hoàn toàn có thể được cấu hình thêm ở nhiều chính sách hoạt động gồm có cơ chế Memory & chế độ App Direct , cùng theo với tỷ lệ phân bổ trượt ở giữa

Trong cơ chế bộ lưu trữ, PMM được sử dụng rất giống với DRAM. Không cần ứng dụng chi tiết cụ thể hoặc thay đổi cho những ứng dụng, bộ lưu trữ liên tiếp bắt chước DRAM giữ dữ liệu “không ổn định”, dù rằng khóa không ổn định bị xóa sau mỗi chu kỳ luân hồi nguồn. Trong chính sách bộ nhớ, bộ nhớ lưu trữ liên tục được sử dụng như một trong những phần mở rộng của DRAM và đã được cai trị bởi bộ điều khiển và tinh chỉnh bộ nhớ lưu trữ máy chủ. Không tồn tại tỷ lệ thiết đặt cho bộ lưu trữ thường xuyên thành DRAM, hỗn hợp hoàn toàn có thể phụ thuộc yêu cầu ứng dụng. Về mặt cấu hình độ trễ, tất cả mọi thứ chạm vào bộ đệm DRAM (bộ nhớ gần) dĩ nhiên sẽ cung ứng độ trễ <100 nano giây. Bất kỳ lỗi bộ nhớ cache nào sẽ chảy vào bộ lưu trữ thường xuyên (bộ nhớ xa) sẽ cung ứng độ trễ trong phạm vi micro giây.

bộ nhớ lưu trữ thường xuyên Optane DC cũng đều có chế độ App Direct. Chính sách này cần phần mềm/ứng dụng nhận ra bộ nhớ lưu trữ thường xuyên cụ thể chi tiết. Cơ chế này khiến cho bộ lưu trữ thường xuyên ở chỗ tiếp tục nhưng vẫn có ADD byte cũng giống như bộ lưu trữ thường. Trong chế độ App Direct, bộ nhớ thường xuyên vẫn giữ bộ nhớ lưu trữ cache phối kết hợp & cung ứng năng lực tiến hành DMA & RDMA.

ngoài ra còn có khả năng định cấu hình bộ nhớ thường xuyên dưới dạng lưu trữ trên App Direct. Tại chỗ này, bộ lưu trữ thường xuyên vận động theo những khối theo cách SSD, với các chỉ dẫn đọc ghi cổ điển. Điều ấy vận động với các khối hệ thống tệp hiện có, cung cấp tính nguyên tử ở cấp độ khối và hoàn toàn có thể định thông số kỹ thuật kích thước khối (4K, 512B). Để sử dụng bộ nhớ qua phần mềm liên đới, người tiêu dùng chỉ cần một trình tinh chỉnh NVDIMM.Chế độ này cho phép lan rộng ra dung tích và công suất tốt hơn, độ trễ thấp hơn & độ bền cao hơn so với SSD cấp Doanh Nghiệp cổ xưa.

>>> Xem thêm: bán hpe dl560 Gen10

 

lợi ích của bộ nhớ thường xuyên Intel Optane DC

những mô-đun bộ lưu trữ thường xuyên Intel Optane DC cung cấp nhiều quyền lợi cho người dùng cuối. Trước hết, những mô-đun cung ứng 1 cách để mở rộng khối DRAM của máy chủ theo cách tác dụng hơn về mặt Chi tiêu. Chính vì bộ lưu trữ liên tục rất có thể được chia lưới với lớp DRAM, khối DRAM hoàn toàn có thể sử dụng kết quả sẽ tăng nhanh hơn với bộ nhớ lưu trữ liên tiếp cải sinh TCO tổng thể và toàn diện của số vốn liếng sever của tổ chức. Không chỉ có vậy, với các sever có thể xử lý nhiều dữ liệu nhanh hơn, một số dân cư rất có thể tận dụng những thời cơ mới để củng cố trọng lượng công việc. Không chỉ có vậy còn có một đối số thứ 2 hoàn toàn có thể được đề ra khi nói đến giá trị. Đối với các cân nặng việc làm có thể không cần nhiều cung cấp DRAM độ trễ nano giây, các tổ chức triển khai có thể chọn thiết kế sever của mình với ít DRAM hơn nhưng bộ lưu trữ liên tiếp Optane DC vẫn giữ được dung lượng bộ nhớ lưu trữ hài hòa hoặc lớn hơn, nhưng kết quả hơn về giá thành mô-đun bộ nhớ liên tiếp chứ Chưa hẳn DRAM.

những mô-đun bộ nhớ lưu trữ tiếp tục, như tên công khai minh bạch trạng thái, là tiếp tục. Điều ấy có nghĩa là những PMM không nhất thiết phải được gia công mới với tài liệu, điều này dẫn tới việc khởi động lại máy chủ nhanh hơn. Điều đó là rất quan trọng khi nói tới cơ sở tài liệu cư trú bộ lưu trữ. Sau khoản thời gian khởi động lại sever, thời gian để phục sinh tất cả những thứ đó trong tài liệu bộ nhớ lưu trữ rất có thể mất một thời gian rất dài. Các nhà sản xuất phần mềm tự do (ISV) tập trung vào cơ sở tài liệu hiệu năng cao đã nhận ra các lợi ích to lớn từ bộ nhớ liên tiếp trong các trường hợp này, trong số đó việc vận hành nhanh chóng là 1 khái niệm quan trọng. Trên thực chất, Intel cho thấy tài liệu về hiệu ứng này. Một cột lưu trữ toàn bộ tải lại vào DRAM cho bộ tài liệu 1,3TB mà họ thấy là 20 phút trong sever chỉ DRAM. Tất cả hệ thống khởi động lại trong sever đó trước khi bộ nhớ liên tiếp là 32 phút; 12 phút cho HĐH, 20 phút cho dữ liệu. Cùng một sever với bộ nhớ tiếp tục Optane DC mất 13,5 phút. Dù rằng phía trên mặt trông có vẻ ấn tượng, nó thậm chí là ấn tượng hơn khi quan tâm đến thành phần tài liệu chỉ là 1 phút rưỡi, tương đương với gia tốc tăng 13X.

những mô-đun bộ nhớ lưu trữ tiếp tục Intel Optane DC cũng cung cấp mã hóa trên mô-đun, làm cho đây là bộ nhớ lưu trữ được mã hóa phần cứng thứ nhất. Các mô-đun sử dụng tài liệu bảo vệ phần còn sót lại bằng công cụ mã hóa AES-XTP 256 bit. Trong cơ chế Memory nếu bộ đệm DRAM mất tài liệu, khóa mã hóa có khả năng sẽ bị mất và được tạo lại ở mỗi lần khởi động. Trong chính sách App Direct, phương tiện đi lại tiếp tục được mã hóa bằng khóa được lưu trữ trong vùng siêu tài liệu bảo mật trên mô-đun mà bộ tinh chỉnh và điều khiển Intel Optane DC chỉ có thể truy vấn được. Bộ nhớ lưu trữ liên tiếp Intel Optane DC bị khóa trong event mất điện và cần cụm mật khẩu để Mở Khóa. Các mô-đun cũng bổ trợ xóa mã hóa an toàn và đáng tin cậy và ghi đè DIMM, để tái sử dụng đáng tin cậy hoặc loại bỏ vào thời điểm cuối. Cuối cùng, những phiên bản đã ký của phần sụn cho phép, những tùy chọn kiểm soát và điều hành chỉnh sửa có sẵn.

phần mềm bộ nhớ liên tục DC Optane DC

mặc dù sự nhấn mạnh vấn đề rõ nét quay quanh lợi ích của phần cứng bộ lưu trữ thường xuyên, Intel có 1 bộ công cụ ứng dụng cũng quan trọng. Những công cụ dưới đây sẽ là cách chính để cai quản bộ nhớ liên tục thông qua hệ quản lý và điều hành, thay vì cấp nguồn cho sever và triển khai những biến hóa đó trong BIOS hệ thống. Điều ấy giúp tiết kiệm ngân sách thời hạn & chặn lại thời gian chết để biến hóa nhanh chóng.

hỗ trợ chức năng để:

 • khám phá những mô-đun bộ lưu trữ tiếp tục trong gốc rễ.
 • cung cấp cấu hình bộ nhớ lưu trữ nền tảng.
 • Xem & cập nhật firmware trên PMM.
 • Định thông số kỹ thuật bảo mật dữ liệu ở trong phần còn lại trên PMM.
 • Theo dõi sức khỏe PMM.
 • Theo dõi năng suất của PMM.
 • Gỡ lỗi và giải quyết và khắc phục sự cố PMM.

NDCTL- Tiện ích để quản lý những thiết bị khối hệ thống con “libnvdimm” (Bộ nhớ không phai hơi)

ndctl là tiện ích để cai quản khối hệ thống con kernel “libnvdimm”. Hệ thống con “libnvdimm” xác định loại hình dòng thiết bị hạt nhân và giao diện thông báo điều khiển và tinh chỉnh cho những tài nguyên NVDIMM của căn nguyên tựa như những khoáng sản được định vị bởi ACPI 6.0 NFIT (Bảng giao diện ứng dụng NVDIMM). Những hoạt động sinh hoạt được công cụ bổ trợ gồm có, năng lực chuyên môn cung ứng (không gian tên), tương tự như liệt kê/kích hoạt /vô hiệu hóa những dòng thiết bị (dimms, vùng, không gian tên) được link với bus NVDIMM.

>>> Xem thêm: máy chủ HPE ML30Gen9

Intel đã luôn nhắc về Optane DC Persistent Memory Modules (PMM) trong hơn một năm nay, mang lợi ích của một tầng kiến ​​trúc tài liệu mới nằm trong lòng DRAM và...
Chi tiet hon ve bo nho luu tru lien tuc Intel Optane DC Persistent Memory
Chi tiết hơn về bộ nhớ lưu trữ liên tục: Intel Optane DC Persistent Memory
Có thể bạn quan tâm
x
x