Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Phương án lưu trữ trên hybrid-cloud & multi-cloud: Hãy chọn một cách khôn ngoan

ID tin: 7669845
Đã xem: 14
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Khách vãng lai

Bạn bị kẹt trong công việc quyết định lựa chọn giữa hybrid-cloud & multi-cloud? Khi kể đến tàng trữ đám mây (cloud storage), điều quan trọng là chọn lựa cách tiếp cận cân xứng cho kim chỉ nam đặt ra, việc này sẽ nhờ vào từng Doanh Nghiệp.

Đó là một trong những câu hỏi quan trọng mà các Chuyên Viên cai trị khối hệ thống lưu trữ ngày này phải đối mặt: hybrid-cloud storage hay multi-cloud storage?

Trong cuộc đấu giữa hybrid-cloud & multi-cloud, công nghệ nào là chọn lựa tốt nhất? Lời giải đáp như cổ điển vẫn chính là phụ thuộc vào từng tổ chức & nhu yếu chi tiết của họ. Lưu trữ hybrid-cloud và tàng trữ multi-cloud là những thuật ngữ thường được sử dụng sửa chữa thay thế lẫn nhau, nhưng có sự khác biệt rõ ràng giữa hai giải pháp này.

Hybrid-cloud storage là gì? Multi-cloud storage là gì? Điểm nhấn giữa chúng?

bất kể loại tàng trữ đám mây nào cũng có 1 số điểm lưu ý chung nhất định, chẳng hạn như tiêu thụ tài nguyên tàng trữ được Gia Công hóa, cung cấp không gian tàng trữ biến hóa linh động, tính sẵn sàng cao, thăng bằng tàng trữ tự động và mở rộng dung lượng lưu trữ động, Gaurav Yadav, kỹ sư sáng lập tại Hedvig, nhà sản xuất nền tảng gốc rễ lưu trữ phân tán cho thấy. &Ldquo;Để đơn giản, chúng tôi xác định hybrid-cloud là loại lưu trữ trải rộng trên ít nhất một giữa trung tâm dữ liệu tại chỗ (on-premise), cũng tương tự ít nhất một public cloud (public cloud)”, ông nói. &Ldquo;Multi-cloud được trải rộng trên nhiều nhà cung cấp plublic cloud, vì vậy những Công Ty hoàn toàn có thể chọn bất kể public cloud nào cho nhu cầu tàng trữ và dịch rời tài liệu qua những nhà cung cấp dịch vụ mà chúng tôi đã đề cập khi cần”.

>>> Xem thêm: bán dell t340

 

so sánh hiệu năng & kết quả giá cả

“Hiệu suất trọn vẹn nhờ vào kiến ​​trúc thực hiện của nhà sản xuất tàng trữ cùng với băng thông mạng và độ trễ trên những địa điểm on-premise và cloud khác nhau”, Yadav nói. &Ldquo;Hiện tại, tàng trữ hybrid-cloud là cách tiếp cận thực ra và đáng tin cậy hơn, & cách tiếp cận multi-cloud tương xứng hơn cho các nhu yếu tàng trữ nhỏ & thứ cấp”.

trong khi cuộc đàm đạo về hybrid-cloud & multi-cloud là 1 cuộc tranh luận phổ biến, thì việc đối chiếu hai đám mây không đơn giản dễ dàng như vậy. Greg Arnette, Chuyên Viên huấn luyện và giảng dạy kỹ thuật tại Barracuda Networks (nhà cung cấp Dịch vụ bảo mật thông tin và đảm bảo dữ liệu trên cloud) cho biết: “Hybrid-cloud & multi-cloud Chưa hẳn là một trong những phép đối chiếu quả táo với cùng một quả táo khác, nhưng kể chung, hybrid-cloud sẽ tốn kém hơn multi-cloud. Điều ấy là vì hybrid-cloud yêu cầu thêm băng thông & túi tiền cơ sở hạ tầng để bổ trợ việc cai trị dữ liệu trong hơn một môi trường cloud”. Mặt khác, giá thành tăng thêm nên được chứng minh bằng các quyền lợi bổ sung mà hybrid-cloud cung ứng, Arnette nói.

Multi-cloud kể chung là một cách tiếp cận hiệu quả hơn về Ngân sách so với hybrid, đặc biệt quan trọng đối với các tổ chức đa phần sử dụng public cloud. Chính là cũng chính vì việc giao dịch public cloud thường chỉ được tiến hành cho các Thương Mại & Dịch Vụ đã sử dụng; không tồn tại Chi phí trả trước như với một trọng tâm tài liệu truyền thống. &Ldquo;Tuy nhiên, khi multi-cloud bao gồm một public / private cloud, túi tiền thực hiện của bạn tăng ngày một nhiều do nhu cầu tiếp xúc với những API tàng trữ khác nhau trên những đám mây khác nhau”, Emma McGrattan, phó quản trị kỹ thuật thời thượng của Actian, một nhà cung cấp quản lý dữ liệu tại chỗ và đám mây, lý giải. Trong trường hợp như vậy, một hybrid-cloud có thể chứng minh được hiệu quả Ngân sách hơn.

người dùng hybrid-cloud phải quan tâm đến hiệu suất lưu trữ để đảm nói rằng loại hình của chiến thuật bổ trợ độ trễ mạng sinh tồn giữa những nhà cung cấp hybrid-cloud. &Ldquo;Sẽ không khả thi về mặt kinh tế tài chính khi liên tục sao chép hàng terabyte tài liệu giữa các đám mây trong time thực cho nhiều phần mềm khác nhau”, Arnette nói.

>>> Xem thêm: bán dell r240

 

Việc cai trị hybrid-cloud đối với multi-cloud

Một lợi ích của hybrid-cloud so với multi-cloud là cách tiếp cận phối kết hợp có xu hướng kiểm soát tốt hơn so với vị trí dữ liệu, đấy là một nhân tố quan trọng trong việc giảm thiểu độ trễ. &Ldquo;Nhưng đó thực sự là vấn đề sử dụng lưu trữ đám mây một cách thông minh”, Rich Petersen, đồng sáng lập & chủ tịch của JetStream Software, một Doanh Nghiệp cai quản dữ liệu đám mây cho thấy thêm. &Ldquo;Việc sử dụng flash storage trong đám mây sẽ không có tác dụng gì nhiều nếu như bạn truy vấn nó từ những khối hệ thống tại chỗ qua MPLS (Multiprotocol Label Switching).”

“Có các Tại Sao đường đường chính chính một kiến ​​trúc hybrid-cloud là phương án rất tốt cho những trường hợp sử dụng cụ thể”, Arnette để ý. Những tình huống sử dụng này gồm có lưu trữ tài liệu, phục sinh sau thảm họa / vận hành liên tiếp và cloud bursting. Các tổ chức nên chuyển sang loại hình multi-cloud cho các Dịch vụ đại trà trong văn phòng, như E-Mail, chia sẻ file, quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM), single-factor authentication & help desk, Arnette nói. &Ldquo;Có những chọn lựa cực tốt trong mỗi loại”.

“Một tổ chức triển khai kinh tế với các khoản vốn đã đổ dồn vào giữa trung tâm tài liệu Bây Giờ & cần tuân hành theo các pháp luật cai quản sẽ thoải mái hơn với cách tiếp cận hybrid-cloud, vì nó không những cung cấp quản lý tốt mà còn tạo động lực thúc đẩy các số vốn hiện tại”, McGrattan nói. Phương pháp tiếp cận multi-cloud nên được thiết kế với cảnh giác bao quanh vấn đề bảo mật thông tin. &Ldquo;Các nhà cải tiến và phát triển cần phải tiêu tốn thêm nhiều sự chăm chút hơn, vì rất dễ tình cờ để lộ dữ liệu nhạy cảm”, cô nói. Đào tạo và huấn luyện, quá trình tương thích & có một đội ngũ bảo mật rất có thể giúp giảm thiểu vấn đề đó. &Ldquo;Multi-cloud cung cấp khả năng lan rộng tốt hơn với giá là hiệu năng ít hơn so với những hybrid-cloud”, McGrattan nói. &Ldquo;Hybrid-cloud cung ứng nhiều quyền kiểm soát điều hành hơn tuy vậy với Chi tiêu chi ra cao hơn, vì việc phối hợp với những giữa trung tâm tài liệu tại chỗ Lúc Này rất có thể đắt và tốn kém”.

Trong bài toán giữa hybrid-cloud đối với multi-cloud, vấn đề cai trị tập kết là điều thiết yếu cho cả hai. &Ldquo;Các Doanh Nghiệp nên tìm kiếm những nhà cung cấp có thể cung ứng một sơ đồ cai trị chung, trong những phương án của mình hoặc sử dụng cơ sở hạ tầng bảo mật public cloud, để đơn giản dễ dàng hóa việc quản lý và đo lường và thống kê vận động bảo mật thông tin hiện hành”, Arnette nói.

>>> Xem thêm: bán dell r340

Bạn bị kẹt trong công việc quyết định lựa chọn giữa hybrid-cloud & multi-cloud? Khi kể đến tàng trữ đám mây (cloud storage), điều quan trọng là chọn lựa cách...
Phuong an luu tru tren hybrid cloud multi cloud Hay chon mot cach khon ngoan
Phương án lưu trữ trên hybrid-cloud & multi-cloud: Hãy chọn một cách khôn ngoan
Có thể bạn quan tâm
x
x