Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Những điều cần lưu ý khi thiết lập ánh sáng thông minh chụp ảnh chân dung

ID tin: 7299267
Đã xem: 34
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Người đăng: su122

1/ Kiểm soát nguồn sáng

 
Nếu chụp ảnh trong nhà hãy xem xét vấn đề chiếu sáng bên trong căn phòng của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng mở cửa sổ và bật tất cả đèn là một ý tưởng hay, hãy thử lại. Nếu bạn có cả ánh sáng thiên nhiên và đèn nhân tạo, bạn sẽ được trộn các nguồn ánh sáng - và điều này sẽ làm cho bạn cân bằng trắng hơn đối với hình ảnh, tuy nhiên điều này chỉ nên thực hiện khi bạn đã là một tay chơi thuần thục. Hãy đảm bảo kiểm soát các nguồn ánh sáng, và chọn chỉ một trong số trong 2 khi bạn mới bắt đầu tập tành
 
2/ Ánh sáng tương phản cao nhất , ở góc 90 °
 
6 thiết lập ánh sáng thông minh khi chụp ảnh chân dung
 
 Việc lựa chọn góc chiếu sáng là vô cùng quan trọng. Nếu bạn quyết định sử dụng một đèn flash đơn, góc có thể sẽ không thực sự đáng yêu cho chủ đề của bạn. Nói một cách đơn giản, ánh sáng mạnh sẽ nhấn mạnh kết cấu da không đồng đều, nhấp nhô và tạo ra những bóng tối sâu phía bên góc còn lại.
 
6 thiết lập ánh sáng thông minh khi chụp ảnh chân dung
 
Những gì bạn cần ở đây là một diffuser- ống khuếch tán ánh sáng. Nếu không có thiết bị thông minh này, bạn có thể chắc chắn rằng ánh sáng sẽ mang lại độ tương phản cao và khi đặt nó gần vật thể, tạo ra các vấn đề nghiêm trọng với ánh sáng không đồng đều trên mặt.
 
3/  45° , ánh sáng tương phản thấp với gương phản quang
 
6 thiết lập ánh sáng thông minh khi chụp ảnh chân dung
 
Thêm một bộ khuếch tán ánh sáng có hình dạng một chiếc ô không trong suốt, và bạn sẽ tạo ra một nguồn ánh sáng sẽ cung cấp cho bạn một độ tương phản thấp hơn đáng kể. Các đèn flash mềm sẽ giúp bạn làm cho bức chân dung của bạn thú vị hơn cho mắt. Nếu bạn muốn giảm một số bóng tối có thể nhìn thấy, chỉ cần đặt một guong phản quang màu nóng gần mặt đối tượng của bạn.
 
4/  45°, ánh sáng tương phản cao
 
6 thiết lập ánh sáng thông minh khi chụp ảnh chân dung
 
Với góc chếch 45 độ ,đây là một kết hợp thú vị, vì nó giúp bạn nhấn mạnh các đặc điểm của chủ đề của bạn. Điều này sẽ mang lại một chân dung khá hoàn hảo nhưng vẫn không tránh khỏi những góc tối sâu,. Tất nhiên bạn không thể đòi hỏi hơn với chỉ một chiếc đèn Flash.
 
5/ Ánh sáng có tản sáng và phản quang
 
6 thiết lập ánh sáng thông minh khi chụp ảnh chân dung
 
Đây là một lần nữa thiết lập ánh sáng, nơi nguồn ánh sáng được làm mềm. Bộ khuếch tán sẽ cho bạn một hiệu ứng tương tự như che phủ ánh sáng ban ngày cho ảnh tốt nhất khi dùng máy in ảnh . Nó sẽ truyền ánh sáng từ nguồn nhỏ sang một khu vực lớn hơn, giảm cường độ của đơn vị đèn flash của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chắc chắn rằng hiệu ứng cuối cùng sẽ được tâng bốc đối tượng. Điều gì về một phản xạ? Nó sẽ trả lại ánh sáng trở lại vào mặt không sáng của khuôn mặt đối tượng của bạn, giúp bạn nắm bắt nó tốt hơn.
 
6/ Chiếu sáng phía sau đối tượng
 
6 thiết lập ánh sáng thông minh khi chụp ảnh chân dung
 
Nếu bạn muốn đặt trọng tâm vào hình dạng đầu của chủ đề, đây là kỹ thuật tivi đúng để sử dụng. Bằng cách đặt thiết lập ánh sáng phía sau đối tượng, bạn có thể tạo ra một hiệu ứng ánh làm cho chân dung của bạn thực sự đặc biệt và ấn tượng. Tất cả bạn cần là một nguồn ánh sáng nhỏ. Điều duy nhất bạn cần để ý là làm khuôn mặt như một hình bóng đơn thuần. Để tránh loại hiệu ứng này, hãy mở khẩu độ rộng và có thể sử dụng các gương phản chiếu ở cả hai bên đối tượng để bật ánh sáng trở lại mặt người đối tượng.
1/ Kiểm soát nguồn sáng   Nếu chụp ảnh trong nhà hãy xem xét vấn đề chiếu sáng bên trong căn phòng của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng mở cửa sổ và bật tất cả đèn là...
Nhung dieu can luu y khi thiet lap anh sang thong minh chup anh chan dung
Những điều cần lưu ý khi thiết lập ánh sáng thông minh  chụp ảnh chân dung
Có thể bạn quan tâm
x
x