Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Khi muốn mua một ống kính mới bạn thường thắc mắc những điều gì

ID tin: 7531395
Đã xem: 19
Nơi đăng: Toàn Quốc
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Người đăng: bobo123

Khi muốn mua một ống kính mới bạn thường thắc mắc những gì chính là nội dung mới nhất cùng tìm đọc thêm bài viết này để giải đáp những thắc mắc của mình.

 
>> Xem thêm: Nikon D3400 và NIKON D5600
 
1.Bạn muốn chụp ảnh gì?

Bạn phải xác định rỏ ràng mục đich chụp ảnh của mình là gì bới nó ảnh hưởng đến việc lựa chọn tiêu cự, khẩu độ của ống kính rất nhiều. Bạn muốn chụp phong cảnh? Chân dung? Con cái bạn hay các vật nuôi? Hoa? Chim chóc hoang dã? Thể thao? Kiến trúc? Giao thông?...

>> Nội dung mới: NIKON D5600

2.Số tiền bạn có thể đầu tư là bao nhiêu?

Có rất nhiều ống kính cùng một khoảng tiêu cự nhưng giá tiền lại rất khác nhau. Đơn giản là do vật liệu làm ra những chiếc ống kính đó, những công nghệ đi kèm cũng như khẩu độ tối đa cũng có thể ảnh hưởng đến giá thành. Do đó, việc đầu tư bao nhiêu tiền vào ống kính cũng là điều ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn cho mình một ống kính chất lượng.
 
Giải đáp những câu hỏi khi muốn mua một ống kính mới

3.Bạn muốn mua các ống kính mới hay đã qua sử dụng?


Câu hỏi này bạn cũng đã từng đặt ra khi bạn mua một chiếc máy ảnh. một ống kính cũ sẽ có giá thành thấp hơn so với một ống kính mới. Tuy vậy, đối với những người mới chơi, khi kinh nghiệm về việc chọn mua một ống kính cũ chưa có nhiều thì tốt nhất, bạn nên chọn mua cho mình một ống kính mới để tránh bị hớ nhé!

4.Bạn muốn ống kính đa tiêu cự hay một tiêu cự?

Ống kính một tiêu cự (ống kính fix) thường có chất lượng quang học cao hơn ống kính đa tiêu cự, tuy nhiên với những ống kính zoom, bạ sẽ không mất công đi lòng vòng để đóng khung đối tượng chụp và không càn phải đầu tư quá nhiều vào ống kính với nhiều tiêu cự khác nhau.
 
Giải đáp những câu hỏi khi muốn mua một ống kính mới

5.Bạn có cần thiết phải mua một ống kính nhanh không?


Ống kính nhanh hay còn gọi là ống kính có khẩu độ lớn, chúng thường có khẩu độ F1.8 hay F1.4 và thậm chí còn hơn thế nữa. Những ống kính nhanh giúp cho bạn có thể chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng mà không cần đến chân máy ảnh hay đèn flash. Bên cạnh đó, nó còn có thể giúp bạn dể dàng quản lí độ sâu trường ảnh, làm nổi bật chủ thể một cách độc đáo. 

6.Bạn muốn mua một ống kính chính hãng hay của hãng khác?

một số ống kính của hãng sản xuất ống kính độc lập giờ đây cũng có chất lượng rất tốt, không thua kém gì những ống kính chính hãng mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Có thể kể ra những cái tên chất lượng như ống kính Voigtlander, ống kính Samyang, ống kính Sigma hay ống kính Tokina, những tên tuổi lớn đã khẳng định qua rất nhiều ống kính chất lượng được rất nhiều người tin dùng. Tuy có những hạn chế về độ tương thích hay những vấn đề về cấu tạo, song chúng cũng đáng để bạn quan tâm và nghiên cứu.
 
7.Chất lượng quang học của ống kính có thật sự quan trọng?

Một ống kính tốt thường sẽ được đảm bào về độ sắc nét và tương phản. Ngoài ra chúng ta cũng cần quan tâm đến độ méo của hình ảnh hay màu sắc, các hiện tượng quang học như flare hay bóng mờ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh.  
Giải đáp những câu hỏi khi muốn mua một ống kính mới

8.Tốc độ lấy nét và những vấn đề liên quan


Một ống kính được trang bị động cơ lấy nét nhanh chóng, hạn chế tiếng ồn phát ra tất nhiên sẽ là hài lòng của bạn hơn. Nhưng chúng cũng có giá thành cao hơn rất nhiều so với những ống kính lấy nét bằng tay hay những ống kính lấy nét chậm hơn và tiếng ồn lớn hơn. Điều này ảnh hưởng đến giá thành và độ linh động trong những trường hợp chụp phức tạp, đòi hỏi khả năng xử lý nhanh chóng và nhạy bén. Tìm hiểu thêm thông tin tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.
 
Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/khi-muon-mua-mot-ong-kinh-moi-ban-thuong-thac-mac-nhung-gi.html
Khi muốn mua một ống kính mới bạn thường thắc mắc những gì chính là nội dung mới nhất cùng tìm đọc thêm bài viết này để giải đáp những thắc mắc của mình.   >>...
Khi muon mua mot ong kinh moi ban thuong thac mac nhung dieu gi
Khi muốn mua một ống kính mới bạn thường thắc mắc những điều gì
Có thể bạn quan tâm
x