Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Việc nâng cấp CPU cho laptop có nên hay không

ID tin: 7557506
Đã xem: 59
Nơi đăng: Hồ Chí Minh
Đăng lúc:
Gửi lần cuối: 20h55, 22/04/2019
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Người đăng: tungthiennam@123

hiện tại, việc nâng cấp laptop đang ngày một là nhu cầu cấp thiết của người dùng để tiếp cận với công nghệ càng ngày càng thay đổi. Bên cạnh việc nâng cấp các linh kiện khác cho laptop như RAM hay ổ cứng cho laptop để nâng cấp hiệu năng, người dùng còn một chọn lựa khác cho người dùng đó là nâng cấp CPU laptop. Thế nhưng việc nâng cấp CPU laptop liệu có mang lại lợi. như mong muốn hay không? Nâng cấp CPU laptop – có nên hay không? Trong bài viết này Hiển Laptop sẽ đáp thắc mắc đó.
Việc nâng cấp CPU laptop là có thể?

xem thêm>> nên mua laptop hãng nào tốt nhất

Nâng cấp CPU laptop - Nên hay không ?

Để làm nên một chiếc laptop là việc tổng hợp rất nhiều linh kiện laptop ghép lại với nhau để hình thành lên chiếc laptop. Và cũng như RAM hay ổ cứng thì 1 bộ phận rất quan trọng và quyết định đến sức mạnh của laptop đó là CPU. Việc nâng cấp CPU laptop được cho là sẽ giúp cải thiện hiệu năng của cấu hình laptop cũng như hiệu suất làm việc, nhất là ở những chiếc laptop cũ không còn đáp ứng được yêu cầu làm việc của người dùng. Đó cũng chính là lý do vì sao lại có nhiều người dùng tuyển lựa nâng cấp CPU laptop bên cạnh việc nâng RAM laptop, nâng ổ cứng laptop từ HDD sang SSD.

Nâng cấp CPU laptop có ảnh hưởng đến máy? Nên hay không?

Trên thực tiễn, đối với một số dòng laptop thì việc nâng cấp CPU cho laptop hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến độ bền của laptop cả. Bởi đối với các dòng laptop đó, nhà sinh sản đã thực hiện sinh sản linh hoạt cấu hình để người tiêu dùng có nhiều sự chọn lựa nâng cấp đổi thay phù hợp được.

Điển hình như hai phiên bản laptop Asus: K43SD-VX388 (Intel Core i5-2450M 2.5GHz, 2GB RAM, 500GB HDD) và K43SD-VX218 (Intel Core i3-2350M 2.3GHz, 2GB RAM, 320GB HDD). Về cở bản 2 phiên bản trên là giống nhau hoàn toàn về ngoại hình, màn hình, mainboard, pin…. Sự khác nhau chỉ nằm ở cấu hình: CPU, RAM, HDD…., giá thành cũng chênh lệch nhau khoảng 2 triệu giữa phiên bản i3 và i5, nên việc thay CPU từ I3 lên I5 là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, nếu có ý định nâng cấp CPU laptop thì bạn cũng nê biết rằng khi sinh sản máy, nhà sản xuất cũng đã có sự xem các tiêu chí ăn nhập với linh kiện của laptop, do đó bạn chỉ có thể nâng cấp được ở một mức độ cố định. Như nâng từ core i3 lên core i5, từ core i5 lên core i7. Bạn không thể nâng từ i3 lên i7 vì việc này sẽ gây ra một số lỗi như máy sẽ nóng và dễ bị sập do CPU đời cao không hợp với cấu hình mà nhà sinh sản đã đưa ra. Hơn nữa, sau khi nâng cấp CPU laptop thì hiệu năng cũng chỉ được cải thiện ở một mức độ khăng khăng. cho nên việc có nâng cấp CPU laptop hay không? tuốt tuột tùy thuộc vào nhu cầu dùng của người dùng. Hơn nữa, CPU laptop cũng là một trong những linh kiện có giá thành mắc hơn so với các linh kiện còn lại. Việc nâng cấp CPU laptop khiến chúng ta mất nhiều tiền mà hiệu năng không cải thiện nhiều thì chúng ta cần xem xét kĩ CPU cần để nâng cấp

Dòng laptop CPU hàn cứng vào Mainboard có nâng cấp được không?

Đối với laptop có CPU dạng socket cắm vào mainboard thì việc nâng cấp rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, với một số dòng laptop cps thiết kế mỏng nhẹ, đặt biệt là các dòng máy Intel core i đời thứ 3 trở lên (Ivy bridge, haswell, broadwell…) thì CPU được hàn chết vào mainboard, nên khá là khó khăn cho việc nâng cấp và thay thế.

Nhưng điều đó không có tức thị không thể nâng cấp được dòng laptop như vậy được. thực tiễn vẫn có thể tiến hành nâng cấp CPU cho laptop được, nhưng người dùng sẽ phải chịu 20% rủi ro. Vì CPU này được hàn chết trên mainboard quản lý nhiều khối nguồn trên main, hơn nữa khi thực hành việc lấy CPU ra khỏi main lại có tác dụng nhiệt nên có thể khiến linh kiện xung quanh bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, chúng ta chỉ có sự lựa chọn là thay một mainboard khác cho máy, hoặc cũng có thể khắc phục được nhưng khi dùng sẽ không được ổn định.

Nên các đời máy mới đời thứ 4 (Haswell) trở đi CPU được tích hợp ở trên main chúng ta không nên tiến hành nâng cấp CPU laptop. Việc thay thế sẽ dẫn đến nhiều rủi ro và ảnh hưởng đến mainboard của laptop. mặc dầu trên lý thuyết thì vẫn có thể nâng được, nhưng sẽ có rất nhiều rủi ro lớn tiềm ẩn trong đó và giá thành nâng cấp cũng rất cao, bởi thế các chuyên gia không khuyến khích người dùng nâng cấp CPU laptop từ thế hệ 4 trở đi. Bởi vì đây là trên lý thuyết và phải tiến hành kỹ thuật thay thê nâng cấp chính xác và kỹ lưỡng. Chỉ cần những sai sót nhỏ là khiến chúng ta phải chịu thiệt hại nặng nề không chỉ về CPU mặc cả về mainboard của laptop nữa.

Việc nâng cấp CPU laptop là tùy thuộc vào nhu cầu dùng của người dùng. Nhưng các chuyên gia khuyền rằng, nếu muốn cải thiện tốc độ của laptop, trước tiên các bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp các thiết bị như là Ram trước, rồi đến nâng cấp ổ cứng từ HDD lên SSD. rút cục, khi đã hết tuyển lựa chúng ta mới nghĩ đến việc nâng cấp CPU cho laptop của chúng ta. Chỉ nên nâng cấp cho các dòng CPU chíp rời từ thế hê IV trở về, tuyệt đối chúng ta không nên nâng cấp dòng CPU chip dán, CPU thế hệ mới về sau.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

 

hiện tại, việc nâng cấp laptop đang ngày một là nhu cầu cấp thiết của người dùng để tiếp cận với công nghệ càng ngày càng thay đổi. Bên cạnh việc nâng cấp các...
Viec nang cap CPU cho laptop co nen hay khong
Việc nâng cấp CPU cho laptop có nên hay không
Có thể bạn quan tâm
x
x