Hỗ trợ

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi.


- Email: support@1raovat.vn

- Hotline: 0989248186

- Yahoo: lekiet250986

|Liên hệ |Sitemap

Quy trình thi công nhà xưởng

ID tin: 7514374
Đã xem: 31
Nơi đăng: Hồ Chí Minh
Đăng lúc:
Giá: Call
Thông tin liên hệ
Người đăng: NTTTrang2406

Nhà xưởng, nhà kho hiện nay được rất nhiều công ty Việt Nam cũng như những công ty nước ngoài đầu tư xây dựng để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất và lưu giữ sản phẩm. Chính vì đó, những doanh nghiệp thi công nhà xưởng dần xuất hiện, với kinh nghiệm và uy tín lâu năm TDHouse sẽ mang đến cho doanh nghiệp các bạn những sản phẩm chất lượng.

 

thi-cong-nha-xuong-2

 

Hầu hết các công ty hay Doanh nghiệp lúc hoạt động sản xuất, chế biến, hay gia công đều phải có nhà xưởng - nhà kho để sản xuất ra sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng có các công ty chọn biện pháp thuê nhà xưởng - nhà kho. Điều này tùy thuộc vào qui mô, điều kiện tài chính của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực mà chọn các mẫu nhà xưởng hay nhà kho có kiến trúc thích hợp với nhu cầu của mình nhất.

 

Quy trình thi công nhà xưởng

 

thi-cong-nha-xuong-1


Tiếp nhận và bảo quản vật tư: Việc tiếp nhận và bảo quản vật tư là một khâu tương đối là quan trọng. Đại đa số các đơn vị sản xuất vật tư đầy đủ song trong giai đoạn giao nhận phát sinh số lượng vật tư, chủng loại vật tư không đồng đều thừa hoặc thiếu. Những doanh nghiệp nên dựa và mã hàng để thông kế số lượng vật tư phù hợp, để hạn chế sai sót trong việc tiếp nhận vật tư.

 

Thi công lắp đặt bulông móng trong giai đoạn xây nhà xưởng: Việc tiến hành nhận Bulông móng và lắp đặt bao giờ cũng là giai đoạn đầu tiên của quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế. Công ty TDHOUSE là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt nhà thép tiền chế, nhà xưởng vì vậy những trang thiết bị lắp đặt Bulong, móng thường là những thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn không thiếu thốn.


Thi công lắp dựng phần khung chính trong quá trình xây nhà xưởng: sử dụng thiết bị máy đo Kinh vĩ; máy chiếu Laze để đáp ứng công tác lắp đặt.
Trong quá trình xây nhà xưởng thi công nhà kho, tuỳ theo kích thước của khu nhà xưởng - nhà kho mà sắp xếp xe Cẩu để thi công. Sử dụng xe cẩu hợp lý để hạn chế làm uống cong thành kèo làm giảm tuổi thọ công trình.


Việc lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên là quan trọng nhất, nó định hình toàn bộ cho cả khu nhà sau này. Thông thường nên triển khai lắp đặt trong khoảng một đầu hồi nhà rồi phát triển vào trong. Sau khi lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên xong, các bạn phải giằng níu thật chặt đảm bảo Cột kèo không bị xê dịch. Quá trình thi công này phải làm thật tốt và chuẩn để triển khai công đoạn tiếp theo.


Trong phần thi công lắp đặt Cột, Kèo của những gian nhà xưởng bắt buộc công việc phải thi công trên cao. Chính vì thế công nhân làm việc trên cao cần phải được trang bị dây đai an toàn và phải có dây cứu sinh được lắp đặt trên cao. Việc đảm bảo an toàn cho công nhân là yếu tố quan trọng trong giai đoạn này.

 

Lắp đặt phần tôn mái nhà xưởng :

 

thi-cong-nha-xuong

 

Xem thêm: Thi công nhà xưởng tại TPHCM


Việc lắp dựng phần tôn mái được tiến hành sau khi phần lắp dựng khung chính đã hoàn thành và căn chỉnh chính xác, những Bulông, những thanh giằng đã được bắt chặt. Việc tối kỵ khi ắp tôn mái trong khoảng hai đầu hồi nhà trở vào trong nếu không có khe co giãn theo thiết kế.


Đối với những công trình có thêm phần lợp bông cách nhiệt nằm dưới tôn mái thì điều này càng phải được triển khai để đảm bảo các mối nối của bông cách nhiệt thẳng, không bị co kéo, mặt dưới của bông cách nhiệt phẳng đều, không bị nhăn.


Hoàn thiện: công việc hoàn thiện là khâu cuối cùng của giai đoạn thi công lắp dựng nhà thép Tiền chế, nó đòi hỏi sự kĩ càng, chuẩn xác từng giai đoạn xây nhà xưởng thi công nhà kho.

Nhà thầu thi công phải tuân thủ nhữngnguyên tắc thi công xây dựng để luôn đảm bảo công trình được xây dựng an toàn, hiệu quả, ổn định và kịp tiến độ: thăm dò địa chất trước khi xây dựng công trình: Là công tác nghiên cứu, Phân tích điều kiện địa chất tại địa điểm xây dựng nhằm xác định cấu trúc nền đất, thuộc tính cơ lý của các lớp đất nền, điều kiện nước dưới đất và những tai biến địa chất chuyên dụng cho công việc quy hoạch, thiết kế và xử lý nền móng…. Các dạng công việc chính trong khảo sát địa chất công trình bao gồm: khoan địa chất, đào, xuyên tĩnh, xuyên động, địa vật lý, nén tĩnh, nén ngang, cắt cánh…. Các công trình xây dựng trước khi thiết kế kỹ thuật cần phải có thủ tục khảo sát địa chất nhằm mục đích phân biệt, phân chia và trình bày những lớp địa tầng theo chiều sâu. Phân chia các lớp địa tầng theo chiều sâu và theo diện phân bố. Công việc tư vấn, thăm dò địa chất trước khi thi công xây dựng là một bước rất quan trọng để có một công trình bền vững theo thời gian.

Nhà xưởng, nhà kho hiện nay được rất nhiều công ty Việt Nam cũng như những công ty nước ngoài đầu tư xây dựng để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất và lưu giữ sản...
Quy trinh thi cong nha xuong
Quy trình thi công nhà xưởng
Có thể bạn quan tâm
x
x